Các nguyên nhân gây liệt dương không nên xem thường

Bãn lĩnh đàn ông là một trong số những yếu tố khiến nam giới tự tin trong cuộc sống và trong chuyện ấy. Chính vì thế, liệt dương là vấn đề đặc biệt ám ảnh đối với nhiều quý ông. Tuy tỉ lệ mắc bệnh liệt dương tương đối thấp nhưng bạn vẫn có nguy cơ mắc bệnh liệt dương đến từ các nguyên nhân không ngờ sau đây.

Liệt dương do thói quen sinh hoạt

Có khả nhiều nguyên nhân gây liệt dương do thói quen sinh hoạt hằng ngày mà có thể nhiều nam giới không chú ý. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sinh lý nam. Phổ biến nhất trong số những nguyên nhân này gồm có:

1.Thủ dâm quá nhiều, tần suất quan hệ dồn dập
Nhiều quý ông có thói quen thủ dâm nhiều, tần suất quan hệ cao cũng khiến cho cức năng tình dục bị rối loạn. Điều này về lâu dài sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến sinh lý nam giới, nặng nhất là có thể gây ra liệt dương.

Tương tự, quan hệ với tần suất cao cũng là một trong những nguyên nhân đẩy nam giới vào tình trạng "trên bảo dưới không nghe". Lạm dụng tình dục quá độ cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh lý nam giới.

2.Lạm dụng chất kích thích
Rượu, bia, thuốc lá và các chất kích thích gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của nam giới. Trong đó có sức khỏe sinh lý. Đặc biệt, lạm dụng các chất kích thích suốt một thời gian dài sẽ khiến nguy cơ vô sinh hiếm muộn, yếu sinh lý và liệt dương tăng cao so với người bình thường.

3.Lạm dụng thuốc kích thích tình dục
Một số loại thuốc có thể giúp làm giãn mạch máu vùng dương vật và khiến cho dương vật tăng khả năng cương cứng, thời gian cương cứng. Mặc dù vậy, các loại thuốc này thường chỉ là giải pháp ngắn hạn. Nếu như bạn lạm dụng những loại thuốc này có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là nguy cơ liệt dương cũng như các vấn đề về tim mạch.

4.Thói quen lười vận động
Thoạt nhìn thói quen lười vận động không có gì nghiêm trọng, tuy nhiên tình dục là vấn đề đòi hỏi sức khỏe cơ thể đạt mức đảm bảo thì mới có thể thực hiện tốt. Nếu thể chất của bạn kém do lười vận động, cơ thể khó có thể đạt khả năng tình dục cao cũng như ảnh hưởng lớn đến tình trạng cương dương.

Liệt dương do bệnh lý

Một số bệnh lý khác cũng góp phần ảnh hưởng đến các bệnh tình dục như liệt dương. Phổ biến nhất là các bệnh lý như:
- Bệnh suy thận.
- Bệnh đái tháo đường.
- Các bệnh lý về tuyến tiền liệt.
- Tình trạng xơ cứng động mạch.
- Bệnh cao huyết áp.
- Những rối loạn về nội tiết, trong đó có rối loạn testosterone ở nam giới.

Ngoài ra, một số bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh dục như các bệnh co cứng dương vật, dương vật cong, tình trạng hẹp bao quy đầu cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng liệt dương.

Trên đây là một số vấn đề có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam, cụ thể là bệnh liệt dương. Hiểu rõ những nguyên nhân gây bệnh liệt dương và chủ động xử lý hoặc phòng ngừa là biện pháp tốt nhất để cải thiện sức khỏe.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt