Tiết lộ 2 cách làm trắng da cấp tốc bằng lá tía tô

Cách đây không lâu một người bạn đã than phiền rằng làn da cô ấy không thể bật tone lên được. Mặc dù cô ấy có sử dụng mỹ phẩm làm trắng da. Vài tháng sau khi gặp lại chúng tôi khá bất ngờ với làn da của cô ấy. Trắng hồng và rất sáng mịn chứ không xỉn màu như trước đó. Sau khi gặng hỏi mãi cô ấy mới bật mí về cách làm trắng da cấp tốc bằng lá tía tô. Ban đầu không tin nhưng sau khi được kiểm chứng mới tin được đấy. Thật không ngờ đúng không nào?

Làm trắng da bằng lá tía tô có tác dụng phụ không?

Bạn nên biết: 

Tía tô được biết là rau gia vị làm tăng hương vị món ăn và cũng rất tốt cho cơ thể. Trong nó chứa lượng lớn vitamin nên có khả năng kháng khuẩn rất cao. Ngoài ra tía tô còn có vitamin A, C và các chất như Ca, Fe, P và lượng nhỏ chất tẩy trắng tự nhiên. Vì vậy nó được sử dụng trong việc làm trắng da và đẩy nhanh các hắc tố.
Tùy vào cơ địa mỗi người mà tía tô có tác dụng nhanh hay chậm. Nhưng nhìn chung cách làm trắng da bằng lá tía tô khá thích hợp với mọi làn da. Thông thường nó không gây kích ứng cho da. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp tía tô gây kích ứng nhẹ với da. Những trường hợp này chỉ cần ngưng sử dụng thì các triệu chứng sẽ dứt ngay.

2 cách làm trắng da cấp tốc bằng lá tía tô

Cách 1: Dùng lá tía tô để tắm trắng

Chuẩn bị: Tía tô lấy cả phần thân lá, muối biển
Thực hiện: Nấu khoảng 2 lít nước sôi, tía tô sau kho làm sạch thì cho cả thân và lá vào nấu. Để cho nước sôi 15 phút thì có thể ngừng nấu. Lấy phần nước hòa chung với nước lạnh để tắm. Thực hiện mỗi ngày để có làn da bật tone nhanh chóng. Sau khi tắm bằng tía tô có thể thực hiện tắm với sữa tắm như bình thường.

Cách 2: Uống nước tía tô để làm trắng da

Đây là phương pháp được người Nhật thực hiện mỗi ngày để làm căng mịn da. Tuy nhiên ở nước nhiệt đới thì chỉ nên sử dụng cách này 2-3 lần/tuần hoặc sử dụng vào những ngày trời lạnh để giữ ấm cho cơ thể và làm trắng da.
Thực hiện: Lá tía tô rửa sạch sau đó cắt khúc. Nấu nước sôi sau đó cho lá tía tô vào và ngâm trong vòng 5 phút. Khi uống trà tía tô nên nhấp từng ngụm nhỏ để cơ thể quen dần với nước. 
Không nên dùng nhiều trà tía tô khi trời nóng. Nó sẽ gây tác dụng phụ cho cơ thể và làm tăng nhiệt cơ thể nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Trị vết thâm mụn hiệu quả
Với 2 cách làm trắng da cấp tốc bằng lá tía tô hi vọng bạn sẽ hài lòng. Là phụ nữ phải biết cách chăm sóc và yêu thương bản thân bằng cách làm đẹp.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt