Ngạc nhiên với cách làm trắng da bằng muối ăn

Làm trắng da bằng muối ăn là một trong những phương pháp làm đẹp da rất đột phá. Ngoài công dụng là nguyên liệu là gia vị thì muối ăn cũng có khả năng làm đẹp rất hiệu quả.
Có vẻ như nhiều người vẫn còn rất lạ với bước làm trắng da này. Tuy nhiên đây là phương pháp làm đẹp da an toàn, nguyên liệu cũng khá quen thuộc trong gian bếp nhà bạn.

Làm trắng da bằng muối có gây bắt nắng cho da không?

Bất kỳ mỹ phẩm trắng da hay các nguyên liệu thiên nhiên làm trắng da đều có khả năng bào mòn. Tuy nhiên với mỹ phẩm thì khả năng bào mòn da nhanh hơn. Vì thế chúng làm trắng da cấp tốc trong thời gian ngắn. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của mỹ phẩm chính là tốc độ bào mòn da quá nhanh nên khiến cho da dễ bị khô và bắt nắng dễ dàng hơn cả khi bạn có bảo vệ da.
Còn đối với cách làm trắng da bằng muối ăn thì sao? Trong muối ăn có chứa thành phần chất tẩy và muối ăn cũng có khả năng tẩy nhẹ hắc tố trên da. Bởi vì muối ăn có chứa một lượng chất tẩy nhẹ nên tỉ lệ bắt nắng sẽ thấp hơn. Tuy nhiên khi sử bất cứ loại dược liệu nào để làm trắng da thì cũng nên bảo vệ không để da bị ánh nắng tác động.
Chú ý: Không nên lạm muối ăn để làm trắng da một cách tùy tiện. Chỉ nên áp dụng 2-3 lần/tuần là đủ. Ngoài ra cần kết hợp muối ăn với các nguyên liệu khác để kết quả mang lại sẽ tốt hơn.

Bạn đã biết cách làm trắng da bằng muối ăn hay chưa?

Bạn nên biết:

Sử dụng muối ăn để rửa mặt làm trắng da-Bạn nên thử

Bởi vì muối biển là nguyên liệu rất giàu khoáng chất. Nó hoàn toàn phù hợp với làn da của bạn. Muối ăn sử dụng để làm đẹp tốt nhất nên chọn loại muối biển hạt lớn.
Cách dùng:
Hòa chung muối biển với nước cho muối tan ra. Dùng hỗn hợp đó khoảng 2-3 lần/tuần. Chú ý massage nhẹ và tránh làm da bị tổn thương. Sau khi khoáng chất trên da thấm sâu thì nên rửa sạch lại. Không để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Làm trắng da bằng muối ăn, cam, sữa tươi không đường

Là cách kết hợp hoàn hảo giữa vitamin, khoáng chất và hợp chất dưỡng ẩm. Mỗi nguyên liệu mang 1 công dụng riêng tuy nhiên mục đích chính vẫn là làm trắng da hiệu quả.
Chuẩn bị: 

  • Nước cốt cam
  • Muối ăn
  • Sữa tươi

Thực hiện:

  • Tùy vào vùng da cần thực hiện mà cho lượng nguyên liệu phù hợp nhất. 
  • Cho các nguyên liệu vào với nhau và hòa chúng thành hỗn hợp đồng nhất. Làm sạch da sau đó thoa hỗn hợp lên da và massage nhự nhàng. 
  • Để hỗn hợp trên da khoảng 15-20 phút thì làm sạch da hoàn toàn. 


Với 2 cách làm trắng da bằng muối ăn trên hi vọng bạn sẽ cảm thấy thú vị. Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng các bạn nhé. Có thể kết hợp muối ăn với nhiều nguyên liệu khác nữa. Bạn có thể tham khảo cách làm trắng da bằng dược liệu trên các diễn đàn làm đẹp. Chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật những phương pháp làm đẹp hiệu quả và mới lạ.
>>> Xem thêm: Cách trị nám da mặt tại nhà nhanh nhất

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt