Bị liệt dương có gây vô sinh không ?

Chào chuyên mục. Năm nay tôi 36 tuổi. Vợ chồng tôi lấy nhau được khoảng 1 năm nay. Sinh hoạt vợ chồng của chúng tôi không thật sự ổn định. Tôi thường hay bị "trên bảo dưới không nghe" mặc dù tôi vẫn có ham muốn với vợ. Khoảng 1 tuần trước tôi có đi khám và bác sĩ bảo tôi có dấu hiệu liệt dương. Tôi rất buồn và lo lắng, tuổi tôi cũng không còn trẻ nên vợ chồng tôi rất mong muốn có con. Liệu tôi có hi vọng có con hay không? Rất mong chuyên mục cho tôi một lời khuyên hợp lí.
(V.L - Hà Nội)

Liệt dương có gây vô sinh không?

Chào bạn

Liệt dương là một dạng suy giảm chức năng sinh dục của nam giới. Người bị suy giảm chức năng sinh dục cũng vẫn có nhu cầu nam nữ nhưng vì không thể thực hiện được nhu cầu sinh lý do mất chức năng cương dương hoặc rối loạn cương dương. Chính điều này gây ảnh hưởng đến khả năng quan hệ. Do dương vật không thể thực hiện được chức năng sinh dục khiến cho tinh trùng không đến được với trứng. Còn về bản chất tinh trùng vẫn có thể hoạt động bình thường nếu nam giới không mắc thêm các bệnh sinh dục khác.

Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp liệt dương mà nguy cơ gặp phải tình trạng vô sinh có thể khác nhau. Những trường hợp mất khả năng cương dương hoàn toàn sẽ không thể có con bằng các thông thường mà phải điều trị vô sinh bằng các phương pháp khác. Tình trạng rối loạn dương vật nhẹ không liệt dương hoàn toàn thì vẫn có khả năng có con. Mặc dù vậy khả năng thụ thai cũng tương đối khó khăn do khó thực hiện giao hợp tự nhiên.
Bạn có thể tham khảo: Ăn gì giúp tăng cường sinh lý nam giới ?
Đối với từng trường hợp cụ thể bạn cần thăm khám để xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh để sớm có những phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của bạn. Chúc bạn sớm cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình.


No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt