Bất ngờ với công dụng chữa bệnh trĩ của lá vông

Bệnh trĩ dường như là căn bệnh khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Do nhu cầu công việc, môi trường, áp lực là một trong số những nguyên nhân gây bệnh trĩ rất phổ biến. Bệnh trĩ khiến cho người bệnh vô cùng khó khăn và bất tiện trong việc sinh hoạt và hoạt động hàng ngày cũng bị gián đoạn. Bạn đã biết công dụng chữa bệnh trĩ của lá vông hay chưa?

Công dụng chữa bệnh trĩ của lá vông

Lá vông là một dạng cây họ đậu, mọc nhiều tại các vùng đất sỏi. Trong lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình.
Trong các nghiên cứu gần đây cho thấy lá vông có tác dụng ức chế thần kinh trung ương, an thần, giảm triệu chứng khó ngủ, huyết áp,..
Tuy nhiên cách điều trị này chỉ thích hợp cho những người mắc trĩ nhẹ. Không áp dụng cho bệnh đã xuất hiện trong thời gian dài. Lá vông có tác dụng làm giảm sa búi trĩ, hạn chế tổn thương trĩ,..
Lá vông là nguyên liệu cũng khá quen thuộc. Vì thế nó cũng không quá khó khăn trong việc tìm kiếm và điều trị bệnh.

Bệnh trĩ thường xuất hiện nhất là khi nào?

Trĩ là một bệnh thuộc đường tiêu hóa. Do rất nhiều nguyên nhân mà bệnh trĩ thường xuất hiện và gây cản trở hoạt động của người bệnh.
Nguyên nhân gây bệnh trĩ được xác định có rất nhiều nguyên nhân, chủ yếu:
1. Làm việc trong môi trường nặng nhọc.
2. Chế độ dinh dưỡng
3. Môi trường
4. Stress, căng thẳng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh trĩ. Tuy nhiên bệnh nhân nên điều chỉnh chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt để hạn chế làm bệnh nặng thêm. Bệnh sẽ khó chịu hơn khi búi trĩ bắt đầu sa xuống mà không thể nhét lên được.

2 công dụng chữa bệnh trĩ của lá vông, bạn đã biết chưa?

Cách 1:
Nguyên liệu:
- Lá vông: 5-7 lá
- Giấm thanh
Thực hiện:

  • Lá vông nên chọn loại lá xanh, vừa không quá non hoặc quá già. Đem lá vông rửa sạch và ngâm nước muối cho sạch kí sinh trùng và bụi bẩn. 
  • Vớt lá vông để ráo sau đó cho vào cối và giã nhuyễn.
  • Giấm thanh: Đun sôi sau đó để nguội.
  • Cho một lượng giấm thanh vừa đủ vào lá vông vừa giã nhuyễn. Không nên quá khô hoặc quá ướt.
  • Dùng nguyên liệu trên để đắp vào vị trí búi trĩ bị sa. Nên đắp 2-3 lần/ngày. Mỗi lần đắp khoảng 3 giờ.


Cách 2:

  • Dùng 2-3 lá vông vừa phải, đem đi rửa sạch và để ráo nước. Dùng lá vông hơ trên lửa nhỏ cho héo sau đó dùng nó đắp lên búi trĩ.
  • Với cách này khá đơn giản vì vậy bệnh nhân có thể áp dụng thường xuyên. Nó giúp cho người bệnh cải thiện búi trĩ đang dần sa xuống. 
Bạn nên biết:


Bệnh nhân bị bệnh trĩ có phải vì táo bón?

Táo bón được xem là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng bệnh trĩ. Táo bón lâu năm dẫn đến hiện tượng giãn tĩnh mạch vùng hậu môn, làm cho các búi trĩ bị sa xuống và không có khả năng tự kéo lên. Lâu dần các búi trĩ bị tổn thương, gây viêm và không thể tự đàn hồi.
Búi trĩ sa khiến cho vấn đề vệ sinh của bệnh nhân gặp nhiều khó khăn. Nếu không có cách khắc phục bệnh là nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt