Mách bạn cách chữa viêm đại tràng bằng vừng đen

Viêm đại tràng là căn bệnh gây ra rất nhiều biến chứng. Thuốc tây không phải là nguyên liệu thiết yếu cho căn bệnh này. Mách bạn cách chữa viêm đại tràng bằng vừng đen không phải ai cũng biết.
Viêm đại tràng là bệnh phổ biến về đường tiêu hóa. Nó gây đau đớn, sụt cân, cơ thể không được hấp thu dưỡng chất trong quá trình năng lượng được nạp và đào thải. Viêm đại tràng để lại rất nhiều biến chứng về đường tiêu hóa và là nguyên nhân của rất nhiều bệnh khác.

↪️  Công dụng của vừng đen trong cách chữa viêm đại tràng:

Vừng đen là loại hạt có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Ngoài ra nó cũng là nguyên liệu dân gian rất gần gũi, dễ tìm. Vừng đen được dân gian áp dụng rất nhiều trong các bài thuốc trị thương hàn, kiết lỵ.
Đông y cho rằng vừng đen có vịu ngọt, tính bình. Tác dụng ích khí, dưỡng huyết, bổ ngũ tạng. Có tác dụng rất lớn đối với gan, thận,..Ngày nay vừng đen được sử dụng nhiều trong các bài thuốc trắng da, mượt tóc, trị mụn nhọt, sưng tấy.
Vừng đen còn có tác dụng bổ gân cốt, phục hồi trí lực cho người già. Cải thiện hiện tượng tóc mọc sớm, tóc mọc chậm,.. Nên chọn loại vừng đen loại hạt to, mẩy, đều để áp dụng cho các bài thuốc trên.

↪️  Chữa viêm đại tràng bằng vừng đen nên dùng khi nào?

Đây là phương pháp dân gian được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng phải uống đúng cách để chúng mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy uống vừng đen vào thời gian nào là hợp lý?
Vừng đen sử dụng để chữa viêm đại tràng nên dùng trước bữa ăn khoảng 30 phút là hợp lý nhất. Nên sử dụng hàng ngày để công dụng của vừng không bị mai một. Uống vừng đen trước bữa ăn để ổn định đại tràng hấp thu dưỡng chất dễ dàng hơn.

Mách bạn cách chữa viêm đại tràng bằng vừng đen:

Bạn nên biết:
♣️  Bệnh viêm đại tràng co thắt có triệu chứng gì?  
♣️  Các nguyên nhân dẫn đến viêm đại tràng co thắt 
♣️  Một số triệu chứng của bệnh viêm đại tràng thường gặp

↪️  Cách 1: Chữa viêm đại tràng bằng vừng đen và mật ong:

Chuẩn bị:
Vừng đen: 1 bát nhỏ
Mật ong nguyên chất
Thực hiện:
Vừng đen cho lên chảo và sao cho thơm.
Sau đó giã nát vừng đen và trộn vừng với mật ong.
Trước mỗi bữa ăn nên dùng khoảng 1 thìa vừng đen và mật ong. Áp dụng mỗi ngày 2 lần trước bữa ăn.

↪️  Cách 2: Chữa viêm đại tràng bằng vừng đen

Cách này cũng khá đơn giản hơn và có thể áp dụng dễ dàng hơn nếu như bạn không có nhiều thời gian.
Cách thực hiện:
Trước mỗi bữa ăn, bạn dùng 1 thìa vừng đen nhai nhỏ và uống nước ấm pha với mật ong. Cách này rất đơn giản đúng không nào.
Nếu bạn có nguy cơ dị ứng với vừng đen thì nên sử dụng một lượng nhỏ trước xem nhé. Đây là cách khá an toàn cho cơ thể và không bị tác dụng phụ như thuốc tây. Song bệnh nhân cũng cần chú ý đến sức khỏe và các bước điều trị bệnh nhé.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt