Các món canh chuyên dùng cho người bệnh thận yếu

Thận là cơ quan quan trọng trong cơ thể có chức năng lọc và đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Bệnh thận yếu là tình trạng chức năng thận bị suy giảm gây ra các triệu chứng đau lưng, tiểu nhiều về đem, các vấn đề về sinh lý ở nam giới như xuất tinh sớm, liệt dương,... gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe, sinh hoạt và cả hoạt động sinh lý. Để chữa bệnh thận yếu, phục hồi chức năng thận, bên cạnh việc áp dụng phương pháp chữa trị theo hướng dẫn của bác sĩ, người bệnh nên thường xuyên bổ sung các món canh, nước uống dưới đây có tác dụng hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh rất tốt.

Nước uống đậu tằm


Các món canh chuyên dùng cho người bệnh thận yếu


Nguyên liệu: Đậu tằm 120g, đường đỏ 8g. 

Cách dùng: Cho đậu tằm vào 2 lít nước nấu kỹ, sau đó cho đường đỏ vào đun tiếp. Ninh đến khi còn khoảng 0,5 lít nước. Sáng sớm khi mới ngủ dậy uống khoảng 100 ml và ăn đậu tằm sẽ cải thiện rõ rệt bệnh viêm thận mãn tính và các chứng phù thũng.

Canh rau cần vỏ đậu phộng


Các món canh chuyên dùng cho người bệnh thận yếu

Nguyên liệu: Rau cần 120g, vỏ đậu phộng 40g. 

Cách dùng: bạn lấy rau cần rửa sạch, cắt thành từng đoạn; vỏ đậu phộng rửa sạch cho vào nồi, đổ nước đun kỹ cùng với rau cần để uống ngày 3 lần. Món ăn bài thuốc này dùng cho người bị viêm thận mãn tính rất tốt.

Hoặc người bệnh có thể chỉ cần uống nước xay từ rau cần ngày 3 lần cũng có tác dụng tốt để chữa bệnh viêm thận.

Canh vỏ bí đao


Các món canh chuyên dùng cho người bệnh thận yếu

Lấy vỏ bí đao 120g cạo sạch lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, băm nhỏ. Cho vỏ bí vào nồi, đổ nước vừa phải đun kỹ rồi dùng để uống.

Canh bí đao, đậu đỏ


Các món canh chuyên dùng cho người bệnh thận yếu

Nguyên liệu: Bí đao 400g, đậu đỏ 40g. 

Cách dùng: Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng. Ngâm đậu đỏ trong nước 2 giờ. Cho 2 thứ trên vào nồi, đổ nước vừa đủ, nấu thành canh đặc sệt. Ngày ăn 2 lần, chữa viêm thận mãn tính.

Các món canh, nước uống nêu trên vô cùng đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên sẵn có rất tiện lợi dùng cho người bệnh thận yếu, viêm thận để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Người bệnh nên thường xuyên áp dụng kết hợp với phương pháp điều trị bệnh chính và chế độ sinh hoạt hợp lý để thúc đẩy hiệu quả điều trị nhanh chóng.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt