Bài thuốc chữa bệnh trĩ ai cũng có thể dùng

Cách chữa bệnh trĩ bằng tự nhiên đã được sử dụng phổ biến với nhiều cách khác nhau mang lại hiệu quả cao, rất đơn giản mà an toàn. Với bài thuốc trị bệnh trĩ từ hoa thiên lý dùng theo kinh nghiệm dân gian được đánh giá rất cao về hiệu quả có thể sử dụng cho tất cả các trường hợp bệnh. Các bạn có thể tham khảo áp dụng ngay dưới đây.

Hoa thiên lý - Vị thuốc chữa bệnh trĩ tự nhiên


Bài thuốc chữa bệnh trĩ ai cũng có thể dùng


Thiên lý là cây mọc leo, thân hơi có lông, nhất là ở những bộ phận còn non. Lá hình tim, đầu lá nhọn, có lông trên các gân lá. Hoa khá to, mọc thành chùm, màu vàng xanh lục nhạt, thơm, có cuống to, hơi có lông, dài 10-20mm, mang nhiều tán mọc mau liền với nhau.

Trong đời sống thường dùng lá và hoa thiên lý để chế biến món ăn hàng ngày rất thơm ngon, tốt cho sức khỏe. Không những thế nó còn có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Theo kinh nghiệm dân gian dùng lá và hoa thiên lý có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, chữa bệnh trĩ và sa dạ con hiệu nghiệm. Cả những trường hợp người bệnh trĩ là phụ nữ mang thai và sau khi sinh đều có thể dùng mà không lo ảnh hưởng tới thai nhi.

Cách chữa bệnh trĩ bằng hoa thiên lý


Bài thuốc:

Nguyên liệu: lá thiên lý non hoặc loại bánh tẻ 100g, 5g muối ăn.

Cách dùng: lá thiên lý rửa thật sạch, sau đó cho vào giã cùng với muối ăn, cho thêm 30ml nước cất, lọc qua gạc sạch. 

Trước khi dùng, người bệnh nên vệ sinh sạch sẽ chỗ bị trĩ bằng nước pha thuốc tím, sau đó dùng bông thấm dung dịch nước hoa thiên lý để đắp lên vùng bị lòi dom và băng lại như đóng khố. Mỗi ngày nên thực hiện như vậy khoảng 1-2 lần và làm liên tục trong khoảng 4 - 5 ngày sẽ thấy có kết quả tốt.

Món ăn bài thuốc:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ ai cũng có thể dùng

Nấu canh với hoa và lá thiên lí non để ăn hàng ngày không những có giá trị dinh dưỡng mà còn được coi là một bài thuốc mát và bổ, còn trừ được giun kim. Hoặc bạn có thể nấu canh thiên lí suông, hoặc nấu với giò sống, cua, tôm, thịt nạc đều tốt.

Các món ăn này không chỉ có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ mà còn rất tốt để chữa mất ngủ, căng thẳng đầu óc. Nó có vị ngọt, tính bình, giải nhiệt, chống rôm sảy, là vị thuốc an thần, giúp ngủ ngon giấc, thậm chí còn giúp trị táo bón cho mẹ bầu..

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt