2 vị thuốc rẻ tiền chữa viêm đại tràng mãn tính có sẵn trong vườn nhà

Dùng mè đen, lá vối là 2 vị thuốc chữa bệnh viêm đại tràng vô cùng đơn giản, hiệu quả cao nhưng không phải ai cũng biết. Cả 2 vị thuốc này đều có sẵn trong vườn nhà bạn và không cần tìm kiếm đâu xa. Dưới đây là các hướng dẫn sử dụng các bài thuốc từ 2 nguyên liệu tự nhiên này trị viêm đại tràng mãn tính hiệu quả.

Cách chữa viêm đại tràng mạn tính bằng mè đen


2 vị thuốc rẻ tiền chữa viêm đại tràng mãn tính có sẵn trong vườn nhà


Mè đen (còn gọi là vùng đen) là một loại thực phẩm quen thuộc mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Mè đen có chứa nhiều dưỡng chất không chỉ tốt cho cơ thể mà còn rất có ích đối với hệ tiêu hóa và điều trị bệnh viêm đại tràng. Trong dân gian từ lâu đã biết dùng mè đen để trị viêm đại tràng hiệu quả với bài thuốc rất đơn giản như sau:

Lấy mè đen đem rang đến khi có mùi thơm, cất vào lọ kín để nơi thoáng mát dùng dần. Khi dùng, người bệnh lấy 1 thìa mè đen trộn với ¼ thìa mật ong nguyên chất, trộn đều sau đó ăn hỗn hợp này, chú ý hãy nhai thật kỹ. Ngày ăn khoảng 2 lần, kiên trì thực hiện trong ít nhất khoảng 1 tháng sẽ cho kết quả tốt.

Cách chữa viêm đại tràng mạn tính bằng lá vối


2 vị thuốc rẻ tiền chữa viêm đại tràng mãn tính có sẵn trong vườn nhà

Nếu ở các miền quê sẽ không còn xa lạ gì với cây vối. Lá vối, nụ vối thường được dùng để làm nước uống thanh nhiệt mùa hè rất phổ biến. Quả vối dùng để ăn hoặc chữa bệnh. Nước lá vối dễ uống, có mùi thơm cong được dùng để trị bệnh viêm đại tràng rất tốt.

Để trị viêm đại tràng mãn tính bằng lá vối, hàng ngày người bệnh lấy khoảng 200g lá vối tươi, sau khi rửa sạch hãy vò nát và đổ nước sôi vào hãm. Uống nước lá vối thay cho nước lọc hàng ngày rất tốt và an toàn. Người bệnh nên kiên trì áp dụng sẽ thấy các triệu chứng bệnh viêm đại tràng được giảm thiểu rõ rệt, các cơn đau bụng sau bữa ăn, đầy bụng, ăn không tiêu sẽ không còn nữa.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt