Nguyên tắc chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả

Bệnh viêm âm đạo không hiếm gặp ở chị em. Để điều trị bệnh triệt để, cần phát hiện bệnh sớm, chữa trị đúng cách và tuân theo một số nguyên tắc chữa bệnh viêm âm đạo hiệu quả sau đây.

Cách chữa bệnh viêm âm đạo

- Đối với viêm âm đạo do trùng roi: thường xuất hiện các biểu hiện như khí hư màu vàng có mùi hôi, đi tiểu khó và âm đạo thường hay nóng rát. Trong trường hợp này cần kiên trì điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

- Viêm âm đạo do nấm Candida: thông thường sẽ được điều trị bằng cách đặt thuốc mỗi ngày và liên tục trong 7 ngày kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ, hết đợt điều trị thứ nhất sẽ tiến hành tái khám nếu vẫn chưa khỏi hẳn thì tiếp tục điều trị 1-2 đợt nữa để tránh nguy cơ tái phát của bệnh.

- Nếu là viêm nhiễm do tạp khuẩn: kết hợp dùng thuốc uống, thuốc rửa và thuốc đặt để điều trị.


Bện cạnh những phương pháp trên, các bac si phu khoa phòng khuyên các chị em nên chú ý một số điểm sau đây:

- Chú ý giữ vệ sinh vùng kín, nếu có thể thì nên dùng nước muối sát trùng để rửa. Quần chip phải được giặt sạch sẽ, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời để cho vi khuẩn không còn tồn tại được.

- Không quan hệ trong thời gian đặt thuốc phụ khoa, nếu có thì nên sử dụng bao cao su.

- Tuyệt đối không nên tự ý đi mua thuốc về điều trị mà phải đến các cơ sở phong kham phu khoa uy tín thăm khám tình trạng bệnh và sử dụng thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Chúc các bạn sức khỏe!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt