Mẹo chống lại cơn buồn ngủ cho dân văn phòng

Công việc làm văn phòng nhàm chán, thường xuyên ngồi một chỗ dễ khiến bạn mỏi mắt, buồn ngủ gây ảnh hưởng tới công việc. Hoặc do bạn bị mất ngủ về đêm dẫn đến buồn ngủ ngày. Vậy làm cách nào giúp đầu óc tỉnh táo hơn khi làm việc và chống lại cơn buồn ngủ tốt nhất, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy cách giải quyết với một số mẹo được gợi ý dưới đây. Cùng tham khảo để áp dụng nhé.

Uống nước lạnh


Mẹo chống lại cơn buồn ngủ cho dân văn phòng


Uống 1 cốc nước lạnh khi bạn thấy buồn ngủ là 1 biện pháp nhanh chóng, kịp thời giúp bạn đập tan cơn buồn ngủ. Hơn nữa, uống nhiều nước còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhất là những người làm việc văn phòng để tránh bị khô da, mất nước do ngồi máy lạnh và phòng ngừa bệnh trĩ. Do vậy, bạn đừng quên uống nhiều nước khi làm việc nhé.

Vận động nhẹ nhàng


Khi bạn đã quá mệt mỏi, đầu óc không thể tâp trung, đôi mắt díp chặt vào nhau, khi ấy bạn không nên cố chống mắt lên. Hãy đứng lên và đi lại vận động cơ thể trong vài phút. Đứng dậy hít thật sâu, sau đó thở ra và khom lưng xuống. Làm như thế khoảng 10 – 20 lần sẽ giúp gân cốt thư giãn, giúp phổi nở ra và xua tan cơn buồn ngủ.

Uống cà phê


Mẹo chống lại cơn buồn ngủ cho dân văn phòng

Những người làm việc văn phòng thường có thói quen và luôn gắn bó với hình ảnh cốc cà phê. Đúng vậy, uống cà phê sẽ giúp kích thích thần kinh, tạo sự hưng phấn và tỉnh táo để làm việc. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu mỗi khi cơn buồn ngủ ập đến. Hãy đứng dậy và tự cho mình 1 cốc cà phê khi bạn quá buồn ngủ. Thư giãn bằng một cốc cà phê nóng sẽ đánh thức mọi giác quan trong cơ thể bạn., bạn như được khởi động lại cơ thể và sẵn sàng làm việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên uống quá nhiều cà phê nhé. Nó cũng không tốt cho sức khỏe đâu.

Uống nước chanh


Cách này cũng giúp bạn tỉnh táo hơn và không còn bị buồn ngủ. Đây cũng là giải pháp dùng để thay thế cho cà phê để không quá lạm dụng thức uống chứa cafein. Một cốc nước chanh không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn rất tốt cho cơ thể.

Ăn chocolate


Nếu bạn muốn đầu óc tỉnh táo trong giây lát thì chocolate đen là liều thuốc hữu hiệu nhất. Chocolate đen chứa cafein và chất chống oxy hóa nên có tác dụng kích thích thần kinh, giúp bạn lấy lại tinh thần làm việc. Có bạn nào khoái socola không nhỉ? Áp dụng luôn mẹo này nhé!

Nghe nhạc


Mẹo chống lại cơn buồn ngủ cho dân văn phòng

Mỗi khi cơn buồn ngủ kéo đến, bạn hãy nghe nhạc. Đây cũng là giải pháp đơn giản giúp chống lại cơn buồn ngủ. Âm nhạc giúp đánh thức thính giác, não bộ giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn và lấy lạ sự minh mẫn và có thể quay lại làm việc. Bạn để ý không? Các xưởng trong các công ty luôn bố trí 1 bộ loa cho công nhân vừa làm việc vừa nghe để thư giãn, chống lại sự mệt mỏi và xua tan các cơn buồn ngủ. Âm nhạc quả là tuyệt vời phải không?

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt