Dùng thuốc điều trị viêm mũi dị ứng liệu có hiệu quả?

Cùng với viêm xoang, viêm mũi dị ứng cũng là bệnh lý đường hô hấp thường gặp, gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh. Để điêu trị người bệnh thường được chỉ định hoặc tự ý áp dụng các bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng. Vậy thực tế các phương pháp này có mang lại hiệu quả không?

Không thể phủ nhận rằng hiện nay có rất nhiều bài thuốc trị viêm mũi dị ứng khác nhau như chữa bằng bài thuốc nam, thuốc xịt viêm mũi dị ứng, uống thuốc kháng sinh đơn thuần hay sử dụng các dược liệu sẵn có trong tự nhiên để chữa bệnh. Tuy nhiên việc sử dụng các biện pháp này thường không mang tính chất khoa học, điều trị bệnh chung chung, không tập trung nguyên nhân nên khả năng chữa bệnh không tận gốc.

Ví dụ như bài thuốc trị viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mằn, mọi người thường truyền tai nhau bằng phương pháp này vừa nhanh khỏi vừa tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện, chỉ cần rửa sạch, giã nát lấy nhét vào 2 lỗ mũi là trieu chung viem mui di ung sẽ thuyên giảm và khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên người bệnh nên nhớ rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm mũi dị ứng, do đó việc áp dụng cách này là không khoa học, một số rất ít trường hợp khỏi là do dùng đúng cách và đúng nguyên nhân bị bệnh, ngoài ra còn có thể gây nhiễm trùng mũi nếu khâu vệ sinh không kỹ càng.

Đặc biệt, nhiều người khi bị bệnh, thường cho là đơn giản nên đã tự ý tìm đến các hiệu thuốc để mua thuốc trị viêm mũi dị ứng. Tất nhiên người bán thuốc vẫn sẽ bán cho bạn và các triệu chứng của bệnh sẽ giảm, tuy nhiên khi thuốc điều trị không đúng nguồn gốc bệnh sẽ không chữa được bệnh tận gốc, thậm chí uống nhiều kháng sinh còn gây hại cho sức khỏe và tăng tính nhờn thuốc cho cơ thể.

Vì thế cách tốt nhất khi mắc phải căn bệnh này là người bệnh cần lập tức đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp phù hợp nhằm chữa bệnh triệt để. Khi đó, bác sĩ sẽ căn cứ tình hình để chỉ định loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt