Cách dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ cho hiệu quả tốt nhất

Lá trầu không đúng là một vị thuốc tự nhiên vô cùng hữu ích trong việc chữa trị bệnh và được áp dụng phổ biến trong dân gian. Dùng lá trầu không để chữa trị bệnh ngoài da, bệnh phụ nữ,... rất đơn giản mà hiệu quả. Đặc biệt, với những người bị bệnh trĩ độ nhẹ có thể chỉ cần sử dụng lá trầu không làm thuốc chữa trị có thể khỏi bệnh. Dưới đây các bạn có thể tham khảo áp dụng 2 bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá trầu không rất tốt để áp dụng nhé.

Cách dùng lá trầu không chữa bệnh trĩ cho hiệu quả tốt nhất


Công dụng chữa bệnh trĩ của lá trầu không


Lá trầu không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh rất phổ biến trong dân gian, áp dụng cho các trường hợp bệnh ngoài da, giảm đau răng, chữa ho, chữa bệnh phụ nữ,... rất hiệu quả. Theo nghiên cứu, trong lá trầu không có chứa nhiều tinh dầu có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, ức chế vi khuẩn rất tốt.

Trong lá trầu có chứa nhiều chất chống oxy-hóa, làm cải thiện được chức năng của dạ dày do khôi phục được pH trong dạ dày. Hơn như thế, lá trầu không còn thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, giúp cho quá trình tiêu hóa, chuyển hóa thức ăn trong cơ thể tốt hơn. Nhờ đó, lá trầu không có tác dụng chữa được táo bón - nguyên nhân gây bệnh trĩ. Bên cạnh đó, là trầu không kích thích cơ vòng hoạt động hiệu quả hơn để diệt khuẩn và làm co búi trĩ. Đó là những yếu tố quyết định công dụng chữa bệnh trĩ của lá trầu không.

Cách điều trị trĩ bằng lá trầu không


Bài thuốc số 1:

Nguyên liệu: 7 lá trầu không, 7 hạt gấc, 7 quả bồ kết và 1 quả cau.

Cách thực hiện: rửa sạch nguyên liệu bao gồm lá trầu không và bồ kết, hạt gấc giã nhỏ trộn đều với muối, quả cau bổ thành 7 miếng. Tất cả nguyên liệu đem cho vào nồi đun nóng lên rồi dùng để xông hơi hậu môn ngày 2 lần.

Bài thuốc này có tác dụng diệt khuẩn, sát trùng, tiêu viêm một cách hữu hiệu của hạt gấc, tính chát của quả cau cũng làm cho tiêu hóa được dễ dàng hơn, đồng thời cũng có tính sát trùng. Người bệnh nên thực hiện liên tục trong 3 ngày đầu sẽ thấy chuyển biến rõ rệt làm giảm sưng và phù nề các tĩnh mạch hậu môn do trĩ gây ra.

Bài thuốc số 2:

Nguyên liệu: từ 10-15 lá trầu không.

Cách làm: lấy số lá trầu không này rửa sạch rồi đổ nước ngập lá đun sôi, đợi nước đủ ấm ngồi ngâm khoảng 15 phút, ngày làm 2-3 lần. Đối với bài thuốc này người bệnh cần kiên trì áp dụng, ít nhất là liên tục trong vài tuần sẽ giúp làm giảm triệu chứng bệnh trĩ và làm co búi trĩ.

Với 2 bài thuốc nêu trên khi áp dụng, người bệnh cần kết hợp với việc thực hiện tốt các biện pháp phòng chống bệnh hiệu quả bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt