Sạch mụn sáng da với phương pháp trị mụn bằng hoa

Hoa không chỉ được dùng để trang trí làm đẹp mà còn có khả năng trị các loại mụn nhờ chứa những thành phần tự nhiên có tác dụng chống viêm cao. Nếu bạn đang bị mụn trứng cá tấn công, hãy áp dụng phương pháp trị mụn bằng hoa để có làn da sạch mụn, đồng thời giúp làn da được nuôi dưỡng trở nên sáng mịn nhé.

Sạch mụn sáng da với phương pháp trị mụn bằng hoa

Hoa lavender (oải hương)

Tinh dầu hoa oải hương là một chất kích thích tuần hoàn máu và nó cũng là một chất khử trùng. Nó thường được sử dụng để điều trị vết thương và các vết bỏng. Ngoài ra, nó cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa sẹo. Bạn có thể áp dụng phương pháp tinh dầu trị mụn từ tinh dầu hoa oải hương để loại bỏ các đốm mụn trên da bằng cách nhỏ một lượng nhỏ tinh dầu hoa oải hương vào những nốt mụn với một chiếc tăm bông cotton.

Hoa cúc trị mụn

Có thể sử dụng với dạng nấu nước uống như nước trà; hoặc sắc uống để chữa đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, đau mắt, cao huyết áp, sốt. Mỗi ngày có thể dùng 10 – 16g, dưới dạng thuốc sắc, có thể ngâm rượu uống, hoặc giã nát đắp trị mụn nhọt, mụn mủ. Hoặc có thể áp dụng cách trị mụn nhọt bằng cách dùng lá và hoa giã nhỏ trộn với muối đắp lên mụn nhọt sẽ giúp giảm đau và chóng vỡ mủ.


Hoa hồng và hoa violet

Hoa hồng được dùng làm thuốc chữa trị mụn, làm tan máu tụ và làm tiêu sưng, bạt độc…Cách sử dụng rất đơn giản: giã nhuyễn cánh hoa hồng rồi đắp lên phần cơ thể bị mụn nhọt, mụn đỏ, mụn sưng viêm…

Xem ngay: Thuốc uống trị mụn loại nào tốt nhất

Nếu dùng hoa violet, hãy cho 30g cánh hoa violet vào nước 1 lít đun trong vòng 10 phút. Sau khi nước sôi, bạn dùng 1 nửa để làm nước uống. Một phần cô đặc lại dùng để bôi lên mặt hàng ngày.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt