Các phương pháp điều trị hôi nách dứt điểm

Nách có mùi hôi nhẹ sau một ngày hoạt động đó là điều bình thường vì hàng ngày cơ thể chúng ta tiết ra mồ hôi và bản thân mồ hôi đã có một hàm lượng amoniac nhẹ nên khi chưa được về sinh sạch thì vùng nách sẽ có mùi hơi khó chịu. Tuy nhiên ở một số người lại khác, mùi hôi nách trở nên nồng nặc khó chịu ảnh hưởng nhiều tới chính bản thân và những người xung quanh khi đó có khả năng là bạn đã mắc phải bệnh hôi nách và cần điều trị nhanh chóng.

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phuong phap tri hoi nach nên đôi khi người bệnh muốn chọn cho mình một phương pháp tốt nhất cũng rất băn khoăn và không biết dùng phương pháp nào tốt. Ngay sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một số phương pháp điều trị hôi nách dứt điểm tận gốc mà bạn nên biết như sau:

Các phương pháp điều trị hôi nách dứt điểm 


1. Làm thế nào nhận biết bệnh hôi nách

Theo các chuyên gia nhận định thì nguyên nhân của hôi nách là do tuyến mồ hôi nách gây ra.Trong các thành phần phụ của da có hai loại tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi thông thường và tuyến mồ hôi lớn. Tuyến mồ hôi thông thường nằm rải rác khắp nơi trên da, nhiều nhất ở lòng bàn tay, bàn chân. Tuyến mồ hôi lớn chỉ có ở nách, vùng sinh dục, bắt đầu tăng tiết từ tuổi dậy thì, hoạt động mạnh trong độ tuổi sinh đẻ, giảm tiết khi về già.

Tuyến mồ hôi thông thường có chức năng làm mát cơ thể, khi bạn nóng bức, mồ hôi sẽ được tiết ra và bay hơi làm hạ nhiệt độ cơ thể. Trong thành phần của nó có nước và các chất điện giải... do đó khi ra mồ hôi nhiều cần bồi phụ thêm nước, muối ăn.

Trong thành phần tuyến mồ hôi nách lớn của người có các hợp chất amoniac, acid béo chưa no... bản thân các chất này khi vừa mới ra khỏi ống tuyến chưa có mùi hôi. Các vi khuẩn hoạt động trên bề mặt da phân hủy các acid béo tạo ra mùi rất khó ngửi và được gọi là hôi nách.

2. Các cách chữa trị  hôi nách tận gốc

Sử dụng thuốc uống và bôi: Thuốc có tác dụng diệt vi khuẩn, cách ngăn mồ hôi nách hoặc bắt giữ mùi hôi (các chất này tác dụng với các chất có mùi hôi ở nách, tạo thành một hợp chất không có mùi hôi). Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là phải dùng thuốc lâu dài, bất tiện.

Tiêm Botulium: Ưu điểm can thiệp nhẹ nhàng, hiệu quả cao, có thể giảm được khoảng 90% mùi hôi, không để dấu vết, không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt. Nhược điểm của phương pháp này là kết quả ngắn được 6-9 tháng. Nếu muốn duy trì kết quả cần phải trị liệu tiếp.

Giải pháp nhiều người lựa chọn hiện nay nữa đó là phau thuat tri hoi nach loại bỏ bớt tuyến mồ hôi vùng nách: Kết quả tương đối tốt, phương pháp này có một số nhược điểm như: để lại vết sẹo phẫu thuật, phải trải qua thời kỳ hậu phẫu, đau sau phẫu thuật..


Điều trị laser: Dùng ánh sáng laser loại bỏ các tuyến mồ hôi vùng nách và diệt khuẩn. Hiệu quả điều trị của phương pháp này khá tốt và bạn có thể sinh hoạt bình thường ngay sau điều trị. Nhược điểm của việc điều trị laser là để lại những vết thâm hoặc lõm trên vùng điều trị, vì thế phần lớn đối tượng sử dụng phương pháp trị liệu laser là nam giới.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt