Bất ngờ với bài thuốc trị đau khớp từ hành tây

Ngoài tác dụng là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với hương vị thơm ngon, hành tây còn có tác dụng chữa bệnh xương khớp, bạn tin không? Nếu đang nghi ngờ về khả năng chữa đau khớp của hành tây thì hãy tham khảo những tác dụng tuyệt vời và bài thuốc từ hành tây sau đây nhé! 

Tác dụng của củ hành tây

Bất ngờ với bài thuốc trị đau khớp từ hành tây

Hành tây là loại thực phẩm, vị thuốc quý cho con người với những tác dụng chữa bệnh thường gặp đến các bệnh mạn tính vô cùng hiệu nghiệm.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành tây có tác dụng chống sự lưu thoát các chất dinh dưỡng trong xương. Thậm chí nó còn được đánh giá là tốt hơn cả loại thuốc chuyên điều trị chứng bệnh loang xuong.

Trong hành tây chứa nhiều chất dinh dưỡng,chất kháng sinh tự nhiên vô cùng quý báu. Không chỉ giàu kali, vitamin C, axit folic, kẽm, selenium, chất xơ,.. đặc biệt là quercetin và A. prostaglandin vô cùng quý hiếm mà ít loại rau quả nào có được.

Trong Đông Y hành tây thường được dùng làm vị thuốc chữa các bệnh về xương khớp, điều hòa huyết áp, các bệnh tim mạch, chữa ho, sát khuẩn,…

Bài thuốc chữa xương khớp từ hành tây

Theo kinh nghiệm của người Nhật Bản thì bài thuốc từ hành tây và rượu vang đỏ được dùng để chữa bệnh về đau nhức xương khớp, huyết áp cho người già, hạ đường huyết, khó ngủ, tiểu đêm,…

Nguyên liệu:

- 3 củ hành tây cỡ vừa

- 750ml rượu vang đỏ (hoặc rượu nho)

Bất ngờ với bài thuốc trị đau khớp từ hành tây

Thực hiện:

- Chọn hành tây có vỏ màu tím đỏ càng tốt. Đem hành bóc vỏ, cắt dọc thành 8 phần đều nhau, bỏ đít rồi tách chúng tơi ra.

- Cho hành vào cái lọ thủy tinh vừa phải rồi đổ rượu vào, nắp kín bình lại để chỗ mát khoảng 1 tuần lễ rồi lấy ra chắt rượu vào chai cho vào tủ lạnh dùng dần.

Cách dùng:

Bình thường nên dùng 50ml/lần, mỗi ngày uống 1-2 lần. Bạn có thể ăn được hành ngâm càng tốt. Những người thích uống ngọt có thể cho thêm chút mật ong vào. Lưu ý những người già chỉ nên uống 20ml/lần.

Sử dụng khoảng 3-5 ngày bạn sẽ bất ngờ với tác dụng của nó.

Công dụng: 

Chữa chứng đau nhức khớp gối, xương khớp, điều hòa huyết áp, mất ngủ,…cho người già.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt