3 Cách dân gian chữa bệnh á sừng tại nhà

Bệnh á sừng thường gây ra một số triệu chứng đặc trưng như: ngứa, dầy sừng da, gây vẩy trắng bong tróc dễ nhầm với bệnh vẩy nến. Nếu như không chữa á sừng sớm thì có khả năng cao bệnh có thể bị nhiễm khuẩn thứ phát gây sưng tấy da, viêm nhiễm dẫn tới sốt cao, nổi hạch bạch huyết....Vì diễn biến của bênh phức tạp nên ngay khi mới bị bệnh bạn nên áp dụng ngay 1 trong 5 các dân gian chữa á sừng từ xa xưa lưu truyền cho tới nay như sau: 1. Mẹo dùng lá chè xanh chữa á sừng


Chuẩn bị: lá chè xanh 200g

Cách dùng: Bạn đem vò nát lá chè xanh rồi đem đun sôi khoảng 15 phút, sau đó cho vào một chút muối, hòa tan và ngâm chân, tay vào đó. Trong thời gian ngâm móng chân bị chè làm cho biến màu đen. Nếu mùa đông khi nước nguội, nên hâm nóng lại rồi lại ngâm. Thời gian khoảng 1h đồng hồ/1 đêm. Thực hiện liên tục sẽ thấy các triệu chứng của bênh thuyên giản hẳn.

2. Mẹo dùng cây sài đất và rau răm chữa á sừng


Chuẩn bị:
         - 50g sài đất
         - 1 nắm lá rau răm.

Cách dùng: cách chữa bệnh á sừng bằng sài đất và rau răm vô cùng hiệu quả theo cách dùng đơn giản như sau. Sài đất rửa sạch, đun lấy nước, để ấm, dùng sửa tay thật sạch. Còn đối với rau răm rửa sạch,sau đó vẩy thật khô, giã nát rồi đắp lên chỗ bị á sừng. Mỗi lần đắp như vậy khoảng 1h đồng hồ, ngày đắp 1-2 lần.

3. Mẹo dùng chanh quả chữa á sừng


Chuẩn bị: 1 quả chanh

Cách dùng: Dùng chanh xát vào chỗ bị á sừng là bài thuốc đơn giản nhất để điều trị bệnh á sừng. Chỉ cần lấy chanh, cắt lát ra và xát vào chỗ nứt, nẻ. Với cách này, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, chỗ nào. Không giới hạn không gian và thời gian nên nó rất tiện, có thể tranh thủ cả khi đi ăn.

Một trong số những cách phòng bệnh á sừng tốt nhất là không ngâm chân, tay với nước muối. Vì nước muối làm da khô, nứt sẽ rộng và sâu hơn. Ngoài ra, cần thận trọng khi tiếp xúc với dụng cụ mạ nikel và đồ thuộc da như giày dép da.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt