Mẹo để hết bị nhức đầu chỉ sau 5 phút

Có rất nhiều nguyên nhân gây nhức đầu như áp lực công việc, suy nghĩ nhiều, đầu óc quá tải, do thời tiết thay đổi hay do những ảnh hưởng của các bệnh tai mũi họng, mọc răng,... Để đối phó với các cơn đau nhức đầu có thể ập đến bất cứ lúc nào, các bạn cần ghi nhớ một số mẹo dưới đây để áp dụng mỗi khi cần thiết cho hiệu quả chỉ sau 5 phút.

Mẹo để hết bị nhức đầu chỉ sau 5 phút


Hay đau đầu và những cơn nhức đầu không chỉ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn có thể gây hại cho sức khỏe. Để giảm ngay các cơn nhức đầu tức thì mà không cần dùng tới thuốc, các bạn có thể áp dụng thực hiện theo 3 mẹo dưới đây:

Chườm ấm


Mẹo để hết bị nhức đầu chỉ sau 5 phút

Lấy 1 chiếc khăn sạch nhúng vào nước ấm, vắt ráo rồi đắp lên trán. Nằm thả lỏng người, nghỉ ngơi trong khoảng thời gian 5 - 10 phút là cơn nhức đầu sẽ giảm rất nhanh.

Đắp bột nghệ


Mẹo để hết bị nhức đầu chỉ sau 5 phút

Lấy 3 thìa bột nghệ trộn với nước thành 1 hỗn hợp nhão và mềm. Đắp hỗn hợp này lên trán và nằm nghỉ trong ít phút chờ cơn nhức đầu giảm dần.

Dùng nước ngao


Mẹo để hết bị nhức đầu chỉ sau 5 phút

Luộc ngao (nghêu) với sả, ớt, gừng, sau đó vừa ăn ngao vừa húp nước luộc ngao cũng có tác dụng chữa cơn nhức đầu cực nhanh.

Trên đây là 3 mẹo đơn giản giúp làm giảm nhanh chóng cơn nhức đầu và bạn không còn cảm thấy khó chịu nhiều như trước. Tuy nhiên ngay sau đó hãy dành thêm chút thời gian để nghỉ ngơi thêm trước khi quay trở lại công việc nhé.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt