Khí hư màu nâu không nên coi thường

Khí hư màu nâu không nên coi thường bởi đây có thể là triệu chứng của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của chị em. Khí hư màu nâu nguyên nhân do đâu và cách xử lý như thế nào? Mời bạn đọc quan tâm theo dõi qua những thông tin trong bài viết sau.

Theo các bac si phu khoa thì khí hư được coi là sự đánh giá chính xác cho sức khỏe sinh sản bạn gái, mọi bất thường về khí hư đều là dấu hiệu cho những biểu hiện của những bệnh lý phụ khoa nhất định. Để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến khí bất thường chị em cần đi thăm khám để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Tránh kéo dài tình trạng càng dẫn đến những nguy hiểm, gây khó khăn cho việc điêu trị, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Khí hư màu nâu nguyên nhân do đâu?
- Khí hư màu nâu đen sau kỳ kinh do có lẫn máu kinh còn sót lại.

- Khí hư có màu nâu hoocmone rối loạn có thể do sử dụng thuốc tránh thai, tháng đầu tiên sau khi sử dụng thuốc tránh thai.

- Ra khí hư màu nâu không mùi, khí hư màu nâu kèm theo đi tiểu buốt, ra dịch màu nâu kéo dài có thể là triệu chứng của các bệnh lý phụ khoa thường gặp ở cơ quan sinh sản chị em.

Đa số các bệnh phụ khoa có biểu hiện giống nhau đều là thay đổi màu sắc khí hư bất thường nên rất khó để xác định chính xác thông qua quan sát các biểu hiện lâm sàng. Để chính xác nhất cần tiến hành các xét nghiệm kiểm tra cần thiết.

+ Khí hư màu nâu có thể là biểu biểu của ung thư cổ tử cung nguy hiểm

+ Khí hư có màu nâu có thể là do các cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm nặng dẫn đến chảy máu, máu đọng lại và chảy ra kèm theo mùi hôi khó chịu.

+ Triệu chứng ung thư cổ tử cung thường có biểu hiện như đau bụng dưới, ra máu giữa chu kỳ, khí hư nặng mùi, lần máu, máu có màu nâu chứ không đỏ tươi. Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời sẽ là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

 + Bên cạnh đó, khí hư màu nâu cũng là dấu hiệu của viêm âm đạo, viêm phần phụ, viêm cổ tử cung,....chị em không được xem thường.

Ra khí hư màu nâu phải làm sao?
Các chuyên gia phòng khám phụ khoa khuyến cáo, khi gặp tình trạng khí hư màu nâu, có hoặc không kèm theo các biểu hiện khác chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để dược thăm khám và xác định nguyên nhân, từ đó có cách điều trị thích hợp và kịp thời, tránh kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản.

Bên cạnh đó, chị em cũng cần kiêng quan hệ tình dục, thường xuyên vệ sinh vùng kín đúng cách bằng nước ấm hoặc dung dịch có độ PH phù hợp. Đồng thời có chế độ làm việc, nghỉ ngơi, sinh hoạt khoa học.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt