Bạn hiểu gì về hiện tượng dị ứng rượu bia?

Rượu bia là chất độc hại khiến người uống bị giảm tuổi thọ từng ngày mà không biết. Không chỉ có vậy bia ruọt cũng có thể gây ra các triêu chứng dị ứng không lường trước được. Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu cơ chế dị ứng rượu bia như thế nào và học hỏi những cách khắc phục đơn giản nha.

Dấu hiệu nhận biết bạn bị dị ứng với rượu bia

-Cảm thấy người nóng lên, da đỏ bừng, xuất hiện mẩn ngứa da.

-Thấy đau đầu, buồn nôn, ói mửa, nhịp tim đập nhanh,..

Những nghiên cứu dịch tễ cho thấy, nồng độ IgE – loại kháng thể gây dị ứng, ở những người nghiện bia rượu cao hơn nhiều so với những người không lạm dụng bia rượu. Đây không còn là tình trạng hiếm gặp, và nghiêm trọng hơn khi những bà mẹ lạm dụng bia rượu trong thời gian mang thai thì những đứa con của họ cũng có nồng độ kháng thể IgE rất cao. Điều này khiến họ có nguy cơ cao mắc bệnh dị ứng, dễ phát sinh các đợt mày đay cấp hơn các đối tượng khác.

Bạn hiểu gì về hiện tượng dị ứng rượu bia?


Vì sao có hiện tượng dị ứng bia rượu?

Những vết mẩn ngứa mỗi khi cơ thể tiếp xúc với bia rượu có thể đến do:

- Hệ miễn dịch có phản ứng dị ứng với thành phần nấm men sử dụng trong quá trình ủ tinh bột tạo ra rượu bia. Chúng khiến người uống bị ngứa, phát ban hay có khi bị sưng nề trên da.

- Hệ mạch máu của người sử dụng mẫn cảm với rượu bia nên khi uống, cơ thể không phản ứng kịp nên làm cho hệ mạch máu co giãn không đều gây nên tình trạng đỏ da, mẩn ngứa.

- Chức năng gan suy giảm nên khả năng đào thải rượu bia khi uống vào kém hơn bình thường dẫn đến những tác dụng phụ như vậy.

Chất cồn và acetaldehyde có trong rượu khi xâm nhập vào cơ thể sẽ làm phá vỡ các tế bào gây giải phóng histamin và các hoạt chất trung gian gây dị ứng. Các chất có trong rượu khi vào trong cơ thể cũng có thể gây ức chế quá trình chuyển hóa và đào thải histamin được hấp thu từ thức ăn – đây chính là nguyên nhân dẫn tới hội chứng nóng bừng mỗi khi uống rượu và dẫn tới các phả ứng dị ứng.

Uống rượu bia bị dị ứng phải làm sao?

Nhiều người có sở thích uống rượu bia những cũng có nhiều người không tránh được việc nâng cốc trong làm ăn, xã giao. Để không bị dị ứng với rượu bia nữa bạn chỉ có cách nói lợi tạm biệt với loại nước uống này. Hiện nay chưa có loại thuốc nào nagwn chặn tuyệt đối hiện tượng này.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt