Viêm âm đạo - bệnh thường nhưng đừng chủ quan

Một trong những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ và dễ tái phát, song thường chủ quan đó là bệnh viêm âm đạo. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, mà còn có thể gây ra nhiều nguy hiểm cần cẩn trọng.


Viêm âm đạo có nguy hiểm không?
Nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia đã chỉ ra rằng: viêm âm đạo là nguy cơ thường trực của tất cả nữ giới, nhất là các chị em đang trong độ tuổi trưởng thành và đã có quan hệ tình dục. Chính vì vậy đây là mối nguy hại luôn kề cận với sức khỏe của các chị em.

Viêm âm đạo ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của các bệnh nhân
Các bệnh nhân bị bệnh về viêm âm đạo thường có cảm giác ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều và có mùi hôi vô cùng khó chịu. Chính vì vậy các chị em luôn ở cảm giác bất an, bồn chồn, ngứa ngáy và thiếu tự tin trong cuộc sống. Điều này ảnh hưởng đến sinh hoạt, năng xuất lao động cũng như chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân

Viêm âm đạo rất dễ tái phát nhiều lần
Viêm âm đạo là bệnh lý có khả năng tái phát nhiều lần mỗi khi gặp điều kiện thuận lợi để phát sinh bệnh tật, nhất là viêm âm đạo do nấm candida. Chính vì vậy kể cả khi đã khỏi bệnh bạn vẫn có nguy cơ bị đe dọa bởi bệnh viêm âm đạo.

Viêm âm đạo gây vô sinh ở nữ giới
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: các bệnh nhân bị viêm âm đạo có khả năng vô sinh cao hơn gấp nhiều lần các bệnh nhân khác. Nguyên nhân của tình trạng này là do viêm âm đạo khiến vùng kín tiết ra một lượng khí hư lớn, cản trở quá trình di chuyển của tinh trung vào trong âm đạo. Hơn nữa môi trường của âm đạo bị viêm sẽ làm giảm tuổi thọ của tinh trùng khi ở trong cơ thể của nữ giới. Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ.

Viêm âm đạo là nguyên nhân gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác trong cơ quan sinh dục của nữ giới.
Viêm âm đạo không được điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân phát sinh các loại bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh dục của nữ giới như: viêm đường tiết niệu, viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu… các bệnh lý kể trên đều là những nguy cơ tác động trực tiếp và nguy hiểm đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của người bệnh.

Viêm âm đạo gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo có nhiều nguy cơ tác động đến sản phụ và thai nhi. Thậm chí khi sinh thường, viêm âm đạo có thể lây nhiễm từ mẹ sang con và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng: phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo có tỷ lệ sinh non hoặc sẩy thai cao hơn gấp nhiều lần các phụ nữ bình thường khác.

Viêm âm đạo ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt vợ chồng
Viêm âm đạo là nguyên nhân dẫn tới xuất huyết âm đạo và đau đớn khi giao hợp. Điều này khiến các chị em cảm thấy lo lắng, dần dần tới lãnh cảm. Từ đó hạnh phúc của các cặp vợ chồng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngay khi phát hiện mình có những triệu chứng bất thường liên quan đến vùng kín, bạn cần đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để chẩn đoán chính xác bệnh. Đồng thời, có cách điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt