4 bài thuốc chữa mất ngủ về đêm kéo dài bằng cùi nhãn

Làm thế nào để chữa mất ngủ về đêm kéo dài tốt nhất? Theo lời khuyên nếu thường xuyên bị mất ngủ, các bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt sao cho phù hợp, bên cạnh đó bạn có thể sử dụng kết hợp các loại thảo dược chữa mất ngủ mang lại hiệu quả cao và an toàn. Dưới đây là 4 bài thuốc chữa mất ngủ về đêm kéo dài bằng cùi nhãn rất tốt mà bạn có thể nên áp dụng thường xuyên.

Tác dụng chữa bệnh của cùi nhãn


4 bài thuốc chữa mất ngủ về đêm kéo dài bằng cùi nhãn


Nhãn không chỉ là một loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể mà còn là một vị thuốc chữa bệnh phổ biến trong đông y. Người ta thường dùng cùi nhãn tươi hoặc khô để làm thuốc chữa bệnh. 

Trong Đông y, cùi nhãn (long nhãn) có tác dụng an thần, bổ kinh tâm và tỳ, chữa suy nhược cơ thể… đặc biệt là chữa mất ngủ kéo dài.

4 bài thuốc quý chữa mất ngủ kéo dài bằng cùi nhãn


Bài 1:

Nguyên liệu:  Cùi nhãn 100g, gạo nếp: 100g

Cách làm: Gạo nếp đem vo sạch và nấu như cháo bình thường. Đến khi gạo nếp gần nở hết cho cùi nhãn vào. Tiếp theo nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi bác ra ăn khi còn ấm. Bài thuốc này giúp bạn an thần và chữa mất ngủ kéo dài hiệu quả, an toàn.

Bài 2:

Nguyên liệu: Cùi nhãn : 9gr, Toan táo nhân: 9gr, Khiếm thực: 15 gr

Cách làm: Sắc các vị thuốc trên với nước lọc sau đó uống trước khi đi ngủ

Bài 3:

Nguyên liệu: Long nhãn và thục địa mỗi thứ 16g, đương quy và hoàng kỳ mỗi thứ 12g.

Cách sử dụng: Các vị thuốc trên đem sắc với nước ngày một lần. Chia làm 2 lần uống. Sử dụng bài thuốc này liên tục trong 10-15 ngày sẽ chữa trị được chứng mất ngủ thường xuyên cho bạn.

Bài 4:

Nguyên liệu: long nhãn 12g; lá dâu (chọn loại lá bánh tẻ), củ mài, đậu ván trắng mỗi thứ 80g; hạt sen 120g.

Cách làm: Lá dâu, hạt sen, đậu ván trắng và củ mài sao thơm tán nhỏ. Cùi nhãn (long nhãn) nấu thành cao sau đó trộn với các vị đã tán nhỏ, vo thành viên khoảng 10-12 gr. Ngày uống 1-2 viên trước khi đi ngủ sẽ chữa trị chứng mất ngủ kéo dài hiệu quả.

Với 4 bài thuốc nêu trên rất đơn giản mà có tác dụng chữa bệnh mất ngủ đạt hiệu quả cao, giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn một cách dễ dàng. Hãy kiên trì áp dụng thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất nhé.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt