Những những bài thuốc dân gian trị viêm họng cho người lớn và trẻ em

Viêm họng là một căn bệnh thường gặp nhưng nếu để kéo dài, dai dẳng sẽ gây ra nhiều biến chứng rất khó chữa. Những lúc bị viêm họng, bạn có thể áp dụng một số bài thuốc dân gian với những thảo dược tự nhiên dưới đây xem sao. Đây là những bài thuốc trị viêm họng rất lành tính và an toàn toàn cho cả người lớn và trẻ em đấy.

Những những bài thuốc dân gian trị viêm họng cho người lớn và trẻ em


Lá cây xương sông

Lấy 2-3 lá xương sông bánh tẻ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát hấp cùng 5 thìa con mật ong (để sôi chừng 10 phút). Sau đó để nguội rồi chắt nước cho trẻ uống làm nhiều lần trong ngày. Người lớn nên vừa uống nước, vừa nhai nuốt cả lá đã hấp mật ong trị ho có đờm.

Cây hoa gạo 

Lấy 15 g hoa gạo, 15g rau diếp cá, 10g vỏ dâu sắc uống ngày 1 thang trị ho khạc nhiều đờm do phế nhiệt.

Cây rẻ quạt 

Lấy 6g xạ can, 6g cát cánh, 15g sâm đại hành, 15g mạch môn. Sắc lấy nước uống ngày 1 thang trị ho có đờm, trị viêm họng tại nhà.

Cây dền gai

Lấy một ít thân, lá, cây rau dền gai rửa thật sạch; 1-3 lát gừng tươi, một ít muối. Nhai nát tất cả rồi nuốt dần nước này. Làm từ 1-2 lần/ngày sẽ cho kết quả chữa viêm họng tốt.
 
Củ tỏi 

Lấy 16g củ tỏi bóc vỏ, giã nát, pha 60g đường trắng vào 200ml nước sôi rồi cho tỏi vào ngâm. Sau 24 tiếng lọc bỏ bã, lấy nước. Ngày uống 3-4 lần, mỗi lần 10ml sẽ trị ho những cơn ho kéo dài.

Lá trầu 

Lấy lá trầu, 1 quả táo hoặc lê, sau đó xay nhuyễn lá trầu cùng quả này. Đem dung dịch đã xay trộn với mật ong, ngậm lâu trong miệng rồi nuốt dần để chữa viêm họng.

Hạt chanh 

Nhà có trẻ nhỏ bị ho thì lấy 15g hạt chanh, 15g lá hẹ, 15g hoa đu đủ đực, đem nghiền nát tất cả rồi trộn với 20ml nước, thêm mật ong hoặc đường kính, chia uống 3 lần trong ngày.

Cây sống đời 

Ăn ngày 10 lá sống đời (sáng 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá) trong 3-5 ngày sẽ cho kết quả rất tốt.

Cây chua me đất

Lấy 20g chua me đất, 10g lá rẻ quạt, 20g bồ công anh, 16g cam thảo đất. Sắc uống ngày 1 thang, chia làm 2-3 lần/ngày.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt