Chữa đau dạ dày hiệu quả từ 3 loại thảo dược quý

Để cải thiện chứng benh dau da day nhiều người không tập trung vào điều trị dứt điểm mà tìm đến những loại thuốc giảm đau tạm thời. Điều này khiến những tổn thương bên trong dạ dày không những không được chữa lành và còn phát triển thành đường loét gây chảy máu, trường hợp nghiêm trọng nhất là tế bào niêm mạc bị ung thư hóa, không thể phục hồi được. 3 cây thuốc quý sau chuyên dùng để trị những tổn thương bên trong bao tử, các bạn có thể tham khảo và áp dụng chữa bệnh ngay tại nhà nhé.

Chữa đau dạ dày hiệu quả từ 3 loại thảo dược quý

Cây chè dây trị đau dạ dày

Sở dĩ cây chè dây chữa được bệnh đau dạ dày là nhờ trong thành phần có chứa chất có chứa flavonoid có tác dụng làm giảm thể tích dịch vị, giảm độ axit tự do và axit toàn phần. Chất này còn có tác dụng chống viêm, giảm đau do bệnh dạ dày hiệu quả. Dược tính cảu loại chè dây này còn cso thể diệt bớt vi khuẩn hp trong dạ dày, chủng khuẩn này tồn tại và phát triển trên lớp thành của dạ dày. Chúng chờ cơ họi thích hợp để tấn công, gây loét niêm mạc và chảy máu.

Củ nghệ chữa bệnh đau dạ dày

Củ nghệ từ xa xưa đã được tin dùng để chữa các chứng bệnh về đường tiêu hóa rất hiệu quả. Ngày nay, các nghiên cứu y học hiện đại đã khẳng định dùng nghệ có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau dạ dày, viêm loét dạ dày rất hiệu quả. Trong thành phần của nghệ có chứa chất Curcumin là chất chống oxy hóa có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm loét, chữa lành vết thương và giảm đau rất tốt. Do đó người bệnh nên thường xuyên sử dụng vị thuốc này trong điều trị bệnh để thức đẩy hiệu quả chữa bệnh.

Dùng nghệ kết hợp với mật ong là bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày tại nhà, viêm loét dạ dày hiệu quả, có thể áp dụng lâu dài. Hoặc đơn giản nhất là bạn chỉ cần dùng nghệ trong chế biến món ăn hàng ngày.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng lá khôi tía

Cây khôi tía còn được gọi là cay đơn tướng quân,… mọc chủ yếu ở khu vực miền núi các tỉnh như Lạng Sơn, Lào Cai, Hòa Bình,… cây thuốc này quen mặt với người đan từ thời xưa, họ thường dùng chúng để trị chứng lở ngứa cho trẻ con bài chế thành thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả.

Các nghiên cứu y học hiện đại cho thấy trong lá khôi tía có chữa chất Tanin có tác dụng chống viêm, làm se vết loét, liền sẹo, giảm sự gia tăng của axit dạ dày. Do đó dùng lá khô tía có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày rất tốt, có thể giảm các triệu chứng bệnh như ợ chua, đau bụng,… Cách đơn giản nhất là sắc thuốc khôi tía uóng hằng ngày. Còn trong y hợc cổ truyền, lá khôi tía sẽ được kết hợp thêm các vị thuốc khác như nghệ củ, ý dĩ,... để tăng hiệu quả chữa bệnh.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt