Thoát viêm mũi dị ứng với các bài thuốc dân gian

Viêm xoang, viêm mũi dị ứng là 2 căn bệnh về đường hô hấp phiền toái và thường sống chung với người bệnh đến hết cuộc đời nếu không can thiệp chữa trị kịp thời và đúng cách. Để khắc phục những dấu hiệu viêm mũi dị ứng một cách nhanh nhất bạn có thể áp dụng những bài thuốc dân gian sau.
Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả
Để triệt tiêu viêm mũi dị ứng hiệu quả, chế độ ăn uống, sinh hoạt là vô cùng cần thiết. Nếu bạn tập cho mình được thói quen sinh hoạt tốt, vệ sinh mũi sạch sẽ hàng ngày, dọn dẹp môi trường sống xung quanh sạch sẽ, không tiếp xúc với nguồn bệnh như: nấm mốc, khói bụi, lông động vật, bụi bẩn, phấn hoa,…đã giúp bạn giảm bớt được rất nhiều triệu chứng viêm mũi dị ứng mà chưa cần dùng đến 1 viên thuốc nào.


50% hiệu quả từ thói quen sinh hoạt lành mạnh và 50% còn lại quyết định thành công của việc điều trị là từ phương pháp điều trị, thuốc điều trị. Do đó, đến các cơ sở y tế uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa, thăm khám và đưa ra những phương pháp điều trị, dùng thuốc đúng nguyên nhân, đúng chỉ định của bác sĩ sẽ giúp bạn sớm triệt tiêu được căn bệnh viêm mũi dị ứng này.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc dân gian
Thuốc điều trị viêm mũi dị ứng có thể là thuốc Tây y, Đông y hay thuốc nam đều có tác dụng rất tốt nếu tìm ra đúng nguyên nhân gây bệnh. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn phương pháp dùng bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng tốt nhất tại nhà. Bạn có thể áp dụng 1 trong số những bài thuốc sau:

Chữa viêm mũi dị ứng bằng hoa cứt lợn tím, lá khế 
Lấy 1 chùm hoa cứt lợn tím, 2 cái lá khế, 2 lá bạc hà tươi, rửa sạch rồi giã nát cả 3 thứ trên, cho vào 1 miếng gạc nhỏ rồi nhét vào từng bên mũi một, để chừng 15 phút mỗi bên. 

Chữa viêm mũi dị ứng  bằng tỏi mật ong 
Ép tỏi lấy nước cốt rồi pha cùng mật ong theo tỉ lệ 1:2, nhỏ dung dịch này vào mũi 3 lần/ ngày, mỗi lần chừng 2-3 giọt. 

Chữa viêm mũi dị ứng bằng mật ong 
Lấy 1 miếng mật ong nguyên sáp nhai rồi nuốt nước từ từ, bỏ bã, ngày nhai 2 lần.
Điều trị viêm mũi dị ứng sớm để tránh biến chứng thành mạn tính hay bệnh viêm xoang mũi khi đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn. Nếu bệnh nhân mắc kết hợp viêm mũi xoang thì cần được điều trị viêm xoang mũi và viêm mũi kết hợp cùng lúc mới đạt hiệu quả.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt