Ngăn ngừa và điều trị viêm khớp với 5 biện pháp hiệu quả

Viêm khớp là một trong những căn bệnh xương khớp phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa và điều trị bệnh viêm khớp hiệu quả chỉ với việc chú chế độ ăn uống và thực hiện các trị liệu với 5 biện pháp dưới đây.

Ngăn ngừa và điều trị viêm khớp với 5 biện pháp hiệu quả

Chế độ ăn uống và dinh dưỡng

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn đến viêm khớp. Những thực phẩm khiến tình trạng viêm khớp của bạn trầm trọng hơn bao gồm: chất béo hydro hóa và chất béo trans, bột mì trắng và đường, gluten hóa chất, men, sữa và các sản phẩm từ sữa, caffeine, rượu, thuốc lá, axit photphoric (phần lớn được tìm thấy trong soda).

Một chế độ ăn uống với nhiều trái cây tươi và rau hữu cơ, các loại hạt và ngũ cốc (gluten) được khuyến khích, vì chúng giàu chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại các gốc tự do phá hoại, hồi phục da và các mô, xương, cơ và dây chằng và thúc đẩy đường ruột hoạt động đều đặn. Hãy thử các loại thực phẩm có tính kiềm như rau lá xanh, lô hội và nước trái cây anh đào.

Thuốc thảo dược

Ngoài chế độ ăn uống và dinh dưỡng, các loại thảo mộc cũng có thể đóng một vai trò đáng kể trong việc giảm bệnh viêm khớp. Một số các loại thảo mộc tốt cho bệnh viêm khớp bao gồm: Nghệ , trà xanh, gừng, nhân sâm, linh chi...

Thuốc Chiropractic

Thuốc Chiropractic đang trở thành một loại thuốc điều trị phổ biến cho bệnh viêm khớp đã được chứng minh là có hiệu quả cao. Một số trường hợp viêm khớp, đặc biệt là viêm xương khớp thường được chẩn đoán sai với các triệu chứng sai lệch, hoặc trật khớp nhẹ ở các đốt sống và khớp. Ở trường hợp này, nắn khớp xương có thể khôi phục đầy đủ và giúp bạn thoát khỏi đau đớn.

Massage

Massage là một trong những phương pháp điều trị quan trọng nhất trong điều trị viêm khớp. Những người bị viêm khớp thường bị căng cơ kéo dài cộng với lưu thông máu kém trong các mô cơ, có thể gây đau dây thần kinh tọa và đau khớp.

Massage giúp làm giảm đau cơ bắp cũng như kích thích lưu thông máu cơ thể, giúp mang lại nhiều ôxy và chất dinh dưỡng chữa bệnh cần thiết khác vào các mô và đào thải chất độc đi. Người bị viêm khớp nên thực hiện massage từ 2-3 lần một tuần trong giai đoạn đầu, sau đó giảm xuống khoảng 1 lần/ tuần trong vài tháng tiếp theo.

Châm cứu

Viêm đa khớp dạng thấp là một vấn đề tự miễn dịch ngăn chặn các tế bào máu trắng ở bề mặt khớp xương. Ngoài ra, bằng cách giữ cho tất cả các kinh mạch ở trạng thái cân bằng, nó giúp khí huyết lưu thông và khả năng miễn dịch mạnh giúp làm giảm bệnh viêm khớp dạng thấp hiệu quả.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt