Mẹo trị đau bao tử đơn giản từ vỏ cam

Với hương thơm nhẹ và dễ chịu vỏ cam thừng được phơi khô để treo trong phòng hoặc dùng để đuổi muỗi. Ứng dụng của vỏ cam trong đời sống còn nhiều hơn vậy, chúng chính là nguyên liệu để chữa trị nhiều căn bệnh dạ dày khác nhau, trong đó phải kể cách chữa bệnh đau bao tử, trị viêm đau dạ dày bằng vỏ cam. mời các bạn theo dõi hết bài viết để hiểu sâu về công dụng cũng như cách ứng dụng chúng trong chữa trị bệnh.

Mẹo trị đau bao tử đơn giản từ vỏ cam


Mẹo trị đau  bao tử từ vỏ cam đơn giản.

Vỏ cam được dùng phổ biến trong dân gian có rất nhiều công dụng khác nhau như chữa các chứng bệnh về đường hô hấp, chống say tàu xe, trị ho, tạo giấc ngủ ngon,… Các bài thuốc từ vỏ cam chữa bệnh đau dạ dày từ lâu đã được áp dụng rất phổ biến và coi như một vị thuốc quý. Các bạn có thể tham khảo áp dụng theo các bài thuốc như sau:
Bài thuốc chữa đau dạ dày từ vỏ cam

Nguyên liệu: vỏ cam khô, gừng tươi và đường nâu
Cách dùng: trước tiên bạn lấy khoảng 3g vỏ cam và 6g gừng tươi cho vào ấm sắc cùng với 2 bát nước, sắc còn 1 bát. Sau đó cho thêm đường nâu lượng vừa khẩu vị và dùng để uống hàng ngày.

Bài thuốc này không quá khó uống, muốn thuyên giảm những triệu chứng của đau bao tử cũng như chữa trị thành công thì người bệnh cần uống thuốc này trong thời gian dài.
Bài thuốc chữa viêm đau dạ dày mãn tính từ vỏ cam

Nếu không thích áp dụng các trên bạn có thể sử dụng biện pháp chữa bệnh sau:
Nguyên liệu: vỏ cam khô 30g và đường trắng
Cách dùng: cách dùng bài thuốc này rất đơn giản. Người bệnh chỉ cần lấy vỏ cam khô rửa sach cho vào hãm với nước sôi như trà, sau đó cho thêm đường trắng vào để uống ngày 3 – 4 lần. Đây là bài thuốc đơn giản, tiện lợi để áp dụng và rất phổ biến trong dân gian từ xa xưa. Các bạn nên áp dụng thường xuyên để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Ngoài các bài thuốc dùng để chữa bệnh dạ dày nêu trên, vỏ cam còn được dùng tốt cho các trường hợp như sau:

– Chữa chán ăn, giảm tình chướng bụng đầy hơi khó tiêu: dùng vỏ cam khô kết hợp với táo tàu đỏ đem đun sôi rồi dùng để uống trước bữa ăn 10 phút sẽ chữa triệu chứng mất cảm giác ngon miệng, điều trị chứng khó tiêu

.- Giảm sốt cho phụ nữ mang thai: các mẹ bầu khi bị sốt chỉ cần lấy 2 quả cam hoặc quýt để nguyên vỏ, dưa chuột 1 quả. Đun lấy nước uống. Ngày uống 2-3 lần. .

– Chữa khàn giọng: những người phải nói nhiều ảnh hưởng không tốt đến dây thanh quản nên thường xuyên uống bài thuốc từ vỏ quả cam để khắc phục. Cụ thể là vỏ cam hòa chúng với nước ép quả lê sau đo đem chúng đi hấp cách thủy.

Vỏ cam được phơi khô có thể bảo quản được thời gia khá dài, chúng lại rất dễ bảo quản, vỏ khô hẳn chỉ cần chứa trong hộp kín, đặt chỗ thoáng khí, khi cần dùng chỉ cần lấy lượng vừa đủ và chế biến.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt