Chữa đau lưng nhanh chóng bằng thảo dược tự nhiên

Đau lưng là bệnh không phân biệt lứa tuổi hay giới tính, bất kì ai trong bất cứ độ tuổi nào cũng có khả năng mắc bệnh đau lưng. Với một số thảo dược tự nhiên sau đây, bạn có thể áp dụng tại nhà để chữa đau lưng hiệu quả. 

Chữa đau lưng nhanh chóng bằng thảo dược tự nhiên

Gừng tươi

Chất cay trong gừng tươi đã được chứng minh có khả năng chống lại quá trình ôxy hóa, giảm đau tức thời nhất là cơn đau lưng. Dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mỳ sao nóng rồi đáp nên chỗ đau.
Rượu gừng: ngâm gừng với rượu trong vòng từ 3 đến 30 ngày rồi xoa bóp lên các chỗ đau.

Ớt

Khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng quả ớt có chứa chất capsicain có tác dụng kích thích não tiết ra hóc môn endorphin, có khả năng gây tê và giảm đau. Trong y học cổ truyền ớt cũng được dùng để chữa trị đau lưng. Dùng 10- 15 quả ớt chín, lá đu đủ, rễ cây ớt giã nhỏ có thể cho thêm một chút rượu sau đó xoa bóp chỗ đau.Mỗi ngày thay thuốc 1 lần. 

Lá lốt

Dùng lá làm rau ăn và làm thuốc chữa phong thấp, đau lưng, tay chân tê dại, ngày 8 – 12g, sắc riêng hoặc sắc chung với dây đau xương, cốt khí củ, rễ cỏ xước đồng lượng.

Ngải cứu

Ngải cứu có chứa tinh dầu cineol, tricosanol, archly… có khả năng xoa dịu dây thần kinh và thấp khớp và được dùng chữa đau lưng rất tốt. Ngải cứu rửa sạch sao nóng đắp lên chỗ đau còn có thể chữa gai cột sống hiệu quả.

Hoa hồi

Hoa hồi có vị cay, ngọt, mùi thơm, tính ấm, có nhiều tác dụng như: kích thích bộ máy tiêu hoá, trừ phong, giảm đau, đau nhức xương khớp , đau lưng, thấp khớp, sai khớp, bong gân…

Cách dùng: lấy 120g hoa hồi ngâm với 0,5 lít rượu nếp, thời gian ngâm càng lâu càng tốt. Đây là loại thuốc xoa bóp hữu hiệu.
Hoặc bột hồi làm thành cao dán dán lên lưng mỗi lần đau cũng có tác dụng giảm đau lưng.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt