Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên sinh con

Phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản buồng trứng phát triển mạnh mẽ dễ gây lộ tuyến tử cung. Đây là một tổn thương lành tính, song nếu không được chăm sóc đúng cách thì chúng rất dễ bị viêm nhiễm gây nên viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy bệnh này có nguy hiểm không và có mang thai được không? Những thông tin bài viết sau sẽ giúp bạn làm rõ điều đó.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới đã có quan hệ tình dục, tuy là bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị sớm gây ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày của chị em, ảnh hưởng tới khả năng tình dục, gây viêm nhiễm các bộ phận xung quanh và có khả năng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?
Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung người bệnh sẽ có triệu chứng ra nhiều khí hư, vón cục, bên ngoài mặt cổ tử cung có chứa nhiều vi khuẩn vì vậy khi tinh trùng tiếp xúc với âm đạo sẽ bị vi khuẩn ngăn chặn khiến tinh trùng suy yếu hoặc giảm sức sống. Vì vậy, tinh trùng rất khó đi vào tử cung dẫn tới thụ thai khó khăn hơn thậm chí có thể gây vô sinh – hiếm muộn.
Đối với người phụ nữ hạnh phúc lớn nhất là kết hôn và đảm bảo được thiên chức làm mẹ của mình, viêm lộ tuyến cổ tử cung có khả năng khiến tử cung viêm nhiễm rất cao. Vì vậy, trong trường hợp mắc bệnh vẫn có thể mang thai thì có thể gây ra tình trạng sảy thai hoặc đẻ non.
Đặc biệt, nhiều trường hợp chị em nhầm lẫn viêm lộ tuyến cổ tử cung với một số bệnh phụ khoa khác, vì triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung rất giống với bệnh viêm âm đạo, viêm âm hộ…Vì vậy, khi thấy có những triệu chứng nghi ngờ viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên đi khám phụ khoa để được chẩn đoán chính xác và điều trị hiệu quả.
Vì những lý do trên, khi chắc chắn mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa để được bác sĩ khám, chẩn đoán tình trạng bệnh căn cứ vào đó bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp nhất. Nếu bạn có ý định mang thai khi bi viêm lộ tuyến cổ tử cung thì tốt nhất bạn nên điều trị khỏi bệnh triệt để rồi mới mang thai để đảm bảo cho quá trình mang thai cũng như cho việc sinh đẻ sau này.


No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt