3 cách đơn giản chữa viêm họng hạt bằng củ gừng

Viêm họng hạt là một căn bệnh viêm họng thường gặp khi thời tiết giao mùa, trời khô hanh, khí hậu thất thường...Vào những lúc này, nếu bạn bị viêm họng hạt, hãy thực hiện 3 cách sau đây với củ gừng sẽ giảm được các triệu chứng viêm họng hạt khá hiệu quả đấy.

3 cách đơn giản chữa viêm họng hạt bằng củ gừng

3 cách đơn giản chữa viêm họng hạt bằng củ gừng

Gừng có vị cay, tính nóng, vào 3 kinh phế, tỳ, vị giúp tán hàn ôn trung, trừ đờm, giải độc, được sử dụng nhiều trong đông y trị các bệnh về hệ tiêu hóa và đường hô hấp rất tuyệt vời. Rất nhiều người dùng gừng để chữa khỏi bệnh viêm họng hạt vừa tiết kiệm, an toàn mà hiệu quả. Dưới đây là một số cách chữa viêm họng hạt bằng gừng bạn xem và áp dụng nhé.

Uống trà gừng chữa viêm họng hạt

Cách này rất đơn giản vừa trị viêm họng hạt vừa trị cảm cúm. Bạn chỉ cần rửa sạch gừng, giã nhỏ sau đó đun với nước sôi. Dùng vải sach lọc bã lấy nước uống ngày 3 làn. Trà gừng với công dụng chính là dịu cổ họng,là cách trị ho có đờm và làm tiêu tan các vướng víu trong cổ họng. Áp dụng cách này 2 – 3 ngày, bệnh viêm họng hạt của bạn sẽ có những chuyển biến tích cực.

Uống soda gừng chữa viêm họng hạt

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị: gừng, nước soda, mật ong hoặc chanh.
Bạn cần sơ chế gừng đem rửa sạch, giã nhỏ, cho một lon nước soda, cùng một thìa cà phê nước cốt chanh và một thìa cà phê mật ong. Để uống lạnh hoặc ướp lạnh bạn thêm vài viên đá lạnh vào để uống Soda gừng giúp bạn làm sạch cổ họng, giảm ho, đau rát, sưng tấy, kháng khuẩn. Dùng loại nước uống này thường xuyên chứng bệnh viêm họng hạt sẽ không còn là nỗi lo của bạn, khỏi triệt để mà không cần dùng kháng sinh.

Chữa viêm họng hạt bằng nước pha gừng

Cách này cực kỳ đơn giản giúp bạn thanh lọc cơ thể, trừ đờm, kháng. Lấy miếng gừng rửa sạch, thái lát mỏng ngâm vào nước ấm, sẽ dùng được ngay. Nước pha gừng là cách trị ho, đau rát họng do viêm họng hạt cực hiệu quđấy.

Áp dụng những cách trị viêm họng hạt bằng gừng dưới đây sẽ giúp khỏi chứng viêm họng hạt, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt