Thức uống chữa nóng trong người tốt nhất

Nóng trong người không chỉ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe và sắc đẹp mà còn có thể là biểu hiện của nhiều bệnh như bệnh gan, suy nhược cơ thể,... Để khắc phục tình trạng này, một số thức uống chữa nóng trong người dưới đây chính là giải pháp bạn không nên bỏ qua. Các công thức rất đơn giản, dễ thực hiện và tiện lợi. Hãy cùng tham khảo nhé.

Nước bí xanh


Thức uống chữa nóng trong người tốt nhất


Nguyên liệu: bí xanh 300g, lá sen to 1/2 lá.

Cách dùng: Bí xanh để cả vỏ rửa sạch, bỏ ruột, thái miếng. Lá sen rửa sạch thái nhỏ cho bí xanh và lá sen vào nồi, thêm nước đun sôi kỹ chắt lấy nước đặc bỏ bã, chia 3 lần uống trong ngày.

Nước sắn dây, quất


Thức uống chữa nóng trong người tốt nhất

Cả 2 nguyên liệu đều có tác dụng chữa bệnh nóng trong người rất tốt giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Cùng với đó hàm lượng vitamin dồi dào có trong quất bổ dưỡng cho cơ thể và nâng cao sức đề kháng phòng chống bệnh tật. Trong sắn dây có chất isoflavon giúp tăng lượng máu lên não, làm giảm huyết áp, nên cũng là thức uống phòng cao huyết áp.

Cách làm đồ uống này rất đơn giản. Cho 100 ml nước vào bột sắn dây quấy tan. Rửa sạch hai quả quất, bổ làm đôi, vắt bỏ hạt lấy nước cốt rồi cho vào nước bột sắn quấy thật đều. Cho thêm đường và quấy tan. Khi thưởng thức có thể cho thêm đá.

Nước rau má


Thức uống chữa nóng trong người tốt nhất

Nguyên liệu: Rau má 200g, nhân trần 100g, lá đinh lăng 200g, cam thảo 100g.

Cách dùng: tất cả các nguyên liệu dùng ở dạng khô. Các vị sao giòn tán vụn trộn đều, bảo quản trong bao kín tránh ẩm. Ngày dùng 30 - 40g. Hãm nước sôi vào ấm chuyên, sau 10 phút là có thể dùng được. Uống thay trà trong ngày. Công dụng: thanh nhiệt, nhuận gan, chống khát.

Nước râu ngô


Thức uống chữa nóng trong người tốt nhất

Đây là thức uống phổ biến trong dân gian chữa nóng trong người rất hiệu quả. Bạn có thể dùng râu ngô tươi hoặc khô kết hợp với mía lau, lá dứa nấu nước uống thay nước lọc hàng ngày, có tác dụng lợi tiểu. Những người bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường dùng nước này rất tốt.

Nước vối


Lá vối khô rửa sạch cho vào ấm, cho nước lạnh vào đun đến sôi rồi uống nóng hoặc uống lạnh. Nước vối giải khát, giải nhiệt, có tác dụng lợi tiểu và mát. Cũng như nước râu ngô, đây là thức uống rất phổ biến trong dân gian có tác dụng thanh nhiệt giải độc, chữa nóng trong người hiệu quả.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt