Mẹo dùng gạo nếp chữa viêm loét dạ dày

Chắc ít người biết được gạo nếp lại có công dụng chữa viêm loét dạ dày hiệu quả bất ngờ. Bình thường chúng ta vẫn dùng gạo này để nấu xôi, chè hay làm bánh mà ít để ý đến công dụng khác của chúng. Để biết rõ hơn công dụng bài bài thuốc đặc biệt này như thế nào mời các bạn theo đọc tiếp bài viết nha.

Mẹo dùng gạo nếp chữa viêm loét dạ dày


Các bài thuốc chữa viêm loét dạ dày từ gạo nếp

– Dùng gạo nếp và dạ dày heo

Cách dùng: trước tiên bạn làm sạch dạ dày heo cho hết chất bẩn và mùi hôi, sau đó cho gạo nếp vừa đủ nhồi vào rồi đem nướng khô, sau đó giã ra làm viên hoàn để ăn hàng ngày. Hoặc đơn giản hơn là bạn chỉ cần làm sạch dạ dày heo, cho gạo nếp cùng gia vị nhồi vào bên trong, đem hấp cách thuỷ cho thật chín rồi chia ăn vài lần. Đây là món ăn đồng thời cũng là bài thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng hiệu quả.

– Dùng gạo nếp và mật ong

Với những trường hợp bị đau do viêm loét dạ dày hay đau ngặn gan do giun chui ống mật dùng món ăn bài thuốc từ gạo nếp và mật ong rất hiệu quả có tác dụng giảm đau, lợi mật.
Cách dùng như sau: bạn lấy khoảng 30g gạo nếp đem nghiền bột, nấu thành hồ loãng rồi cho thêm mật ong vào trộn đều, chia ra làm 2 – 3 lần để ăn trong ngày sẽ rất tốt. Ngoài công dụng làm giảm đau còn có thể khắc phục tình trạng kém ăn, buồn nôn.

– Dùng gạo nếp và táo tàu

Món ăn bài thuốc này được dùng kết hợp để hỗ trợ điều trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày mãn tính và viêm loét dạ dày rất hiệu quả.
Hàng ngày, người bệnh có thể lấy gạo nếp và táo tàu đem nầú thành cháo loãng để ăn từ 1 – 2 lần, Đây là cách đơn giảm mà có hiệu quả cao.

– Dùng gạo nếp và gừng

Dùng gạo nếp sao vàng kết hợp với gừng tươi giã nhỏ, trộn với nhau rồi đem sắc với khoảng 200ml nước còn 50ml để uống trong ngày. Các này có tác dụng làm giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày như buồn nôn và nôn rất hiệu quả.

– Dùng gạo nếp và hoài sơn

Trước tiên bạn cần ngâm gạo nếp sao một đem sau đó để thật ráo nước rồi đem sao thơm. Về phần hoài sơn thì mang sao vàng. Sau đó đem cả 2 nguyên liệu nghiền thành bột rồi dùng khuấy với nước sôi để uống. Bạn có thể cho thêm đường và hạt tiêu vào làm tăng hương vị và dễ ăn hơn. Dùng món ăn bài thuốc vào mỗi buổi sáng với lượng khoảng 20 – 30g.Ngoài trị viêm loét bài thuốc này còn giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa khác như kem ăn,là cách trị đầy hơi khó tiêu, đau bụng đi phân lỏng. Chia sẻ thêm mẹo nhỏ cho những phụ nữ hay bị tắc sữa cũng có thể dùng bài thuốc này hoặc bệnh nhân bị tiểu đường, chứng bệnh rối loạn tiền đình, nạn nhân bị bong gân cũng có thể tham khảo.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt