Lá xương sông - vị thuốc cho người bệnh viêm xoang

Chất lượng môi trường sống ngày càng suy giảm khi ngày càng có nhiều khói bụi, hóa chất được thải ra côn thêm vơi khí hậu thay đổi thấy thường, đó chính là những nguyên nhân gây viêm xoang mà rất nhiều người mắc phải. Mỗi cá nhân đều có nguy cơ mắc bệnh nhưng đối tượng tuổi trung niên cần cẩn thận hơn cả. Để trị bệnh viêm xoang bạn có thể áp dụng ngay bài thuốc từ lá xương sông, chúng khá hiệu quả và an toàn.

Lá xương sông - vị thuốc cho người bệnh viêm xoang


Những triệu chứng viêm xoang làm ảnh hưởng khá nhiều tới sinh hoạt của người bệnh như: Làm nghẹt mũi, khó thở, đau đầu nhức mũi…..Và hơn thế nữa căn bệnh này còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, nặng nhất là có thể gây ung thư đe dọa tới tính mạng. Vì vậy việc điều trị viêm xoang sớm là việc rát cần thiết. Ngay sau đây chúng tôi sẽ mách nhỏ các bạn bí quyết trị viêm xoang từ lá xương sông cực kì hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Bài thuốc chữa viêm xoang băng cây xương sống hiệu quả

Bạn có biết trong lá xương sông có chứa nhiều tinh dầu như: (0,24%), methylthymol(94,96%), p-cymen (3,28%), limonene (0,12%) hoạt chất này có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm rất tốt đặc biệt đối với những vi khuẩn vì thế dùng điều trị viêm xoang rất tốt. Ngoài ra trong Đông y lá xương sông còn là vị thuốc có vị cay, tính bình giúp tiêu trừ phong thấp tiêu thũng chỉ thống giúp thông kinh hoạt lạc. Không chỉ ứng dụng tốt trong việc trị bệnh viêm xoang mà lá xương sông còn được ứng dụng điều trị viêm họng, viêm phế quản, ho rất tốt nữa đấy nhé.

Cách dùng: Bạn chuẩn bị khoảng 10 lá xương sông đem giã nhỏ, cho khoảng 30 ml nước sôi đã nguội cho vào và dùng một lớp vải mỏng lọc lấy nước. Cho một chút muối vào và thực hiện việc rửa mũi. Bạn bịt một bên mũi và hít thật sâu nước đã lọc ở trên và xì ra, làm y chang với bên còn lại và làm khoảng 2- 3 lần thì dừng lại. Nên thực hiện cách này liên tục trong một tuần thì dừng lại vài 3 ngày rồi thực hiện tiếp tới khi nào triệu chứng viêm xoang khỏi hẳn thì dừng lại.

Bài thuốc chữa viêm xoang ở trên bạn có thực hiện ngay ở nhà mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí, công sức. Để đảm bảo an toàn bạn nên chắc chắn mình không dị ứng với thành phần của thuốc nhé, cũng nên thường xuyên đi kiểm tra để biết hiệu quả chữa trị đến đâu nữa.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt