Chữa ho và viêm họng lâu ngày với bài thuốc từ quả sung

Ngoài giá trị ẩm thực, quả sung còn được tận dụng trong y học và sức khỏe. Không chỉ cải thiện hệ tiêu hóa, loét dạ dày, táo bón, quả sung còn là nguyên liệu chữa viêm họng và các căn bệnh hô hấp cực hiệu quả. Nếu bạn đang đi tìm cho mình một phương pháp chữa viêm họng an toàn, không “viện trợ” tới kháng sinh, có lẽ sung là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Chữa ho và viêm họng lâu ngày với bài thuốc từ quả sung

Quả sung chữa bệnh viêm họng


Cách 1:Để quả sung chữa bệnh viêm họng, cách thực hiện vô cùng đơn giản, nấu 2-3 quả sung khô với 1 nữa cốc nước trong vài phúc và tiêu thụ hết lượng nước sau khi nấu sẽ giảm các triệu chứng viêm họng rất tốt.

Cách 2: Để quả sung chữa bệnh viêm họng, lấy quả tươi sao khô tán thành bột nhuyễn rồi thổi chúng vào trong cổ họng.

Cách 3: Sung tươi, rửa sạch bớt nhựa, thái mỏng, sắc lấy nước. Sau đó, cho ít đường phèn, nấu cạn nước lấy cao.
Dùng cao đó ngậm trong cổ họng mỗi ngày là cách chữa ho, viêm họng rất hiệu quả.

Quả sung chữa ho khan không có đờm


Không những vậy, quả sung còn đặc biệt hiệu quả với chứng ho khan không có đờm nếu bạn thực hiện theo cách sau.
- 50-100gr sung.
- 50-100gr gạo tẻ
Có thể điều chỉnh gạo và sung giảm xuống miễn sao vừa vặn ăn trong 1 ngày. Sung thái nhỏ hoặc để nguyên đều được rồi nấu chung với gạo thành cháo.
Lượng cháo thành phẩm, chia đều thành 2 lần ăn trong ngày, nên ăn kèm với đường phèn hoặc nho khô để đỡ ngán. Duy trì vài ngày sẽ là cach tri ho khan nhanh chóng.

Quả sung chữa ho hen phế quản


Ngoài ra, uống nước quả sung tươi giã nát mỗi ngày rất hiệu quả với các cơn hen phế quản.

Tuy nhiên, không phải thời điểm nào trong năm cũng có sẵn sung để bạn dùng mỗi khi ho. Do đó, dùng sung sấy khô giải pháp thay thế hoàn hảo được nhiều người lựa chọn nhất.

Liên tục nhiều lần trong ngày, chỉ vài ngày thực hiện các triệu chứng ho khan, hen suyễn, đau họng, đàm trong phổi sẽ nhanh chóng được tống cổ ra ngoài.

Để quả sung chữa bệnh viêm họng hiệu quả, bạn hãy chọn cho mình cách phù hợp nhất, có thể là sung khô hay sung tươi đều được, tùy vào thể trạng từng người mà hiệu quả với từng bài thuốc khác nhau.
Chúc bạn thành công.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt