Chữa bệnh trĩ bằng cách ngâm nước ấm

Cách chữa bệnh trĩ đơn giản nhất được khuyên dùng là ngâm nước ấm hàng ngày giúp làm giảm tình trạng bệnh và ngăn chặn bệnh trĩ phát triển. Vậy việc ngâm nước ấm chữa bệnh trĩ có hiệu quả như thế nào và cách thực hiện tốt nhất là gì, các bạn hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây để biết cách áp dụng nhé.

Tác dụng của nước ấm trong chữa bệnh trĩ


Chữa bệnh trĩ bằng cách ngâm nước ấm


Để chữa bệnh trĩ có thể dùng nước ấm hàng ngày để ngâm có tác dụng giúp xoa dịu và làm giảm nhẹ triệu chứng. Thông thường nên sử dụng nước muối loãng hoặc nước thường ở nhiệt độ 40 – 50 độ C có nhiều tác dụng đối với bệnh nhân trĩ:

- Làm giảm đau tức thì

- Giảm bớt triệu chứng sưng

- Sát trùng tạm thời cho vết thương, tránh viêm nhiễm, giúp bạn hạn chế được sự lây lan vi khuẩn sang những vị trí lân cận.

- Cầm máu cho người bệnh trĩ

- Vết thương nhanh khô và mau lành hơn

- Tăng lượng máu lưu thông ở vùng hậu môn

Cách dùng nước ấm đối với bệnh nhân mắc trĩ


Trước tiên bạn cần pha nước muối ấm theo tỉ lệ gồm 50g muối ăn pha với 5 lít nước ấm để được dung dịch nước muối loãng. 

Dùng nước này để ngâm hậu môn trong 10 – 15 phút. Bạn có thể xả nước vào chậu hoặc bồn tắm để ngồi bó gối đặt hậu môn vào chậu cho ngập hẳn trong nước.

Ngoài ra bạn có thể chỉ cần sử dụng nước ấm và ngâm mình trong bồn tắm cho tới khi nước nguội. Vùng hậu môn sẽ được xoa dịu và cơ thể cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Cách chữa bệnh trĩ bằng ngâm nước ấm rất đơn giản mà hiệu quả cao được áp dụng phổ biến trong dân gian. Các bạn nên áp dụng thường xuyên mỗi ngày để xoa dịu bệnh trĩ và thoải mái hơn. Ngoài ra bạn có thể áp dụng một số cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian  từ các loại thảo dược như rau diếp cá, nghệ tươi, quả sung,.... cũng rất đơn giản mà hiệu quả cao.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt