Bí quyết giảm đau lưng sau sinh hiệu quả

Đau lưng sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở nhiều phụ nữ sau khi sinh con khiến các chị em gặp rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày. Với bí quyết giảm đau lưng sau sinh hiệu quả dưới đây, các mẹ có thể nhanh chóng thoát khỏi cơn đau và yên tâm chăm sóc cho bé yêu tốt nhất.

Bí quyết giảm đau lưng sau sinh hiệu quả

1. Đi bộ

Trong những tuần đầu cơ thể bạn còn yếu, chỉ nên đi lại trong phòng. Đi bộ sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn giúp giảm đau lưng.

2. Chú ý đến tư thế cho con bú

Khi đứng bạn nên đứng thẳng và khi cho bé bú thì nên ngồi thẳng lưng để tránh đau vùng thắt lưng, kể cả khi cho bé bú bình hay làm vệ sinh. Khi ngồi nên đặt chân trên một chiếc ghế nhỏ. Ngồi trên những chiếc ghế mềm mại thoải mái có tay vịn và lót một chiếc gối sau lưng. Cho bé bú ở nhiều tư thế khác nhau, bế bé sát vào người hơn là để xa. Nếu bạn đau cả vùng thân trên thì nên cho bé bú nằm.

3. Tắm nước nóng

Ngâm mình trong nước nóng giúp tăng tuần hoàn máu và giảm đau.

4. Massage

Nằm nghiêng, dùng hai tay vuốt nhẹ từ hông dọc theo sống lưng đến phần cuối lưng. Đứng thẳng, hai tay nắm hờ, tay trái vỗ vùng bụng, hông phải nhẹ nhàng , đổi bên.
Đối với những chị em thường bị đau lưng khi hành kinh thì massage cũng là cách giảm đau rất hiệu quả đấy.

5. Quấn nóng lạnh

Dùng khăn nóng đắp lên vùng bị đau. Nếu khăn nóng không hiệu quả thì hãy thử bằng khăn lạnh.

6. Sử dụng ngải cứu để chữa đau lưng cho mẹ sau sinh

Trị đau lưng bằng ngải cứu đang là phương pháp điều trị đau lưng được ưa chuộng hiện nay, bài thuốc từ nguyên liệu rẻ, dễ tìm, chế biến đơn giản rất phù hợp với triệu chứng đau lưng cấp và phụ nữ có thai, cũng như trị đau lưng cho phụ nữ sau khi sinh.
Nếu chứng đau lưng kéo dài sau một thời gian dài chăm sóc hoặc xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng thì nên đi thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị tốt nhất.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt