Bài thuốc chữa đau dạ dày từ sa nhân

Cây sa nhân là vị thuốc quen thuộc dùng để chữa bệnh đau dạ dày. Vị thuốc này mới đầu được truyền miệng. Thấy có hiệu quả cao chúng càng được nghiên cứu nhiều hơn và được điều chế thành dạng khô, phối hợp với nhiều vị thuốc khác để chữa đau dạ dày, viêm loét dạ dày và cả cải thiện chứng đầy hơi, khó tiêu, ăn không ngon.


Bài thuốc chữa đau dạ dày từ sa nhân


Sa nhân có họ hàng với gừng, có nhiều chủng loài khác nhau. Trong số đó, Đông y sử dụng thường xuyên nhất hai loại là sa nhân trắng và sa nhân tím do hai loại này có giá trị dược liệu tốt nhất, dùng để chữa bệnh đau bao tử rất tốt. Sa nhân thường mọc ở miền núi và vùng trung du phía Bắc Việt Nam, hay được tìm thấy ở nơi ẩm ướt và mát mẻ, nhiều mùn như bờ rẫy, gần suối hoặc thung lũng.

1. Bài thuốc chữa đau dạ dày mãn tính:

Đau dạ dày mãn tính thường gây đau, nóng rát thượng vị, ăn không ngon, ăn xong bị nôn ói, nguy hiểm hơn đau dạ dày mãn tính có nguy cơ ung thư hóa không phải thấp. Bài thuốc sau sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng bệnh.

6 gram sa nhân
1 bao tử heo
Thực hiện:

Rửa sạch bao tử heo rồi đem thái chỉ, sau đó nấu canh với sa nhân để ăn và húp nước canh. Áp dụng 10 ngày / 1 liệu trình.


2. Bài thuốc chữa đau dạ dày, đầy hơi chướng bụng, lạnh bụng, khó tiểu với phụ nữ có thai:

Nguyên liệu:

100 gram sa nhân đã được tán nhỏ
2 gram vỏ quýt
2 gram vỏ vối
2 gram vỏ rụt
2 gram thanh bì
2 gram thần khúc
2 gram mạch nha
Thực hiện:

Tán nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên rồi trộn cùng mật vo thành viên. Mỗi khi sử dụng, các bạn lây ra khoảng 4 gram sắc thêm với lá tía tô. Liều dùng là từ 3 đến 5 ngày 1 liệu trình.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt