5 cách chữa bệnh trĩ bằng tự nhiên tốt nhất

Có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật mà bạn có thể áp dụng tại nhà rất đơn giản, an toàn có tác dụng hỗ trợ điều trị, thúc đẩy hiệu quả chữa trị bệnh cao nhất. Trên thực tế người bệnh thường được khuyên áp dụng các cách chữa bệnh trĩ từ tự nhiên dưới đây có ý nghĩa quan trọng trong điều trị bệnh mà bạn cần chú ý. 

Dưới đây là 5 cách chữa bệnh trĩ bằng tự nhiên tốt nhất để bạn áp dụng  nhé!

1. Ăn nhiều chất xơ


5 cách chữa bệnh trĩ bằng tự nhiên tốt nhất


Táo bón được xác định là một trong những nguyên nhân chính của bệnh trĩ, vì thế, một chế độ ăn nhiều chất xơ là vô cùng quan trọng để điều trị căn bệnh của bạn. Chất xơ có tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa, phòng chống táo bón.

Các loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ là ngũ cốc, trái cây, các loại hạt, đậu và gạo nâu, gạo lức...

2. Uống nhiều nước


5 cách chữa bệnh trĩ bằng tự nhiên tốt nhất

Thiếu nước trong cơ thể dẫn đến mất nước, từ đó dẫn đến các vấn đề táo bón, do đó có thể gây ra bệnh trĩ. Vì vậy, nước là một thành phần thiết yếu trong bất kỳ biện pháp, chương trình điều trị tại nhà nào.

3. Tập thể dục phù hợpLuyện tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên có tác dụng lưu thông khí huyết, tăng cường sức khỏe, sức đề kháng. Tập thể dục là một yếu tố quan trọng đối với sức khỏe nói chung, vì vậy ngay cả với bệnh trĩ, bạn vẫn nên tập thể dục thường xuyên nhưng ở mức độ phù hợp.

Người bệnh trĩ có thể nên thường xuyên đi bộ nhẹ nhàng, tập yoga,...

4. Bồn tắm ngồi


5 cách chữa bệnh trĩ bằng tự nhiên tốt nhất

Đây là một cách chữa bệnh trĩ bằng tự nhiên tại nhà rất đơn giản mà hiệu quả. Người bị bệnh trĩ được tắm ngồi bằng cách ngồi trong bồn tắm chứa nước ấm để thúc đẩy việc chữa trị và giảm thiểu sự khó chịu. Bạn có thể mua bồn tắm ngồi nhỏ đặc biệt sử dụng tại nhà để thực hiện điều này dễ dàng hơn.

5. Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn hàng ngày


Điều này rất quan trọng. Đối với người bệnh trĩ, vùng hậu môn thường có nguy cơ bị nhiễm trùng do chảy máu, tiết dịch nhầy có thể gây viêm loét, áp xe hậu môn,... Do vậy người bệnh rất cần vệ sinh sạch sẽ hậu môn hàng ngày, nhất là sau khi đi đại tiện.

Bạn nên dùng khăn ướt rất hữu ích vì chúng giúp làm sạch rất tốt mà không chà sát lên các khu vực bị ảnh hưởng mà có thể gây kích ứng búi trĩ. Lý tưởng nhất là bạn vào một nhà vệ sinh có vòi phun nước bằng nút bấm nhưng nước dòng chảy một cách phù hợp, không quá mạnh và vấn đề vệ sinh được giải quyết.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt