Trứng gà có chữa hôi nách được không ?

Trứng gà thường có mùi tanh vậy tại sao có thể sử dụng trứng gà để chữa hôi nách? Liệu bệnh hội nách có thể chữa bằng trứng gà được không? Đó là câu hỏi của bạn Võ Thu Phương ở quận 7 thành phố HCM gửi cho ban biên tập Cafe50. Câu trả lời là hoàn toàn được sau đây là công dụng và cách chữa hôi nách hiệu quả từ trứng gà


Công dụng chữa hôi nách của trứng gà

Trứng gà là một trong những thực phẩm bổ dưỡng và được hơn 95% gia đình trên thế giới sử dụng trong gia đình. Người Israel đứng đầu về lượng trứng gà được sử dụng với 440 trứng/người.

Trứng mang lại rất nhiều dưỡng chất vi lượng như vitamin A, B2, B6, B12, D, E… cùng các vi chất khác như Ca, Mg, Fe… Trứng gà còn mang lại những lợi ích tuyệt vời khác ngoài việc cung cấp các dưỡng chất cho sức khỏe như trị thâm trên vùng nách, thâm tím da, tẩy tế bào chết, đặc biệt là trị hôi nách hiệu quả.

Mùi hôi nách luôn khiến bạn khó chịu, cảm thấy tự ti, mặc cảm, ngại đối mặt với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bạn có thể khử được mùi hôi khó chịu dưới vùng nách bằng những cách rất đơn giản theo phương pháp dân gian. Dưới đây là cách điều trị bệnh hôi nách hiệu quả bằng trứng gà mà bạn có thể tham khảo:

Cách chữa hôi nách với trứng gà

Lấy hai quả trứng gà luộc chín, bóc vỏ ngoài lúc còn nóng rồi cho vào mỗi bên nách một quả. Bạn cứ để ở nách đến khi nào trứng gà nguội hẳn sẽ lấy ra. Tiếp sau đó, lấy một miếng gừng lau xát hai bên nách của bạn cho thật kỹ.

Trứng gà nóng sẽ hút mùi hôi trong nách và làm ức chế tuyến mồ hôi không cho gây mùi. Nhưng cách chữa hôi nách bằng phương pháp dân gian này chỉ cho hiệu quả khi thực hiện thường xuyên và kiên trì.


Một vài cách chữa hôi nách hiệu quả khác
Chữa hôi nách bằng cơm nóng: Sau khi nấu xong cơm, các bạn xới cơm nóng nắm thành nắm nhỏ và lăn đều vào hốc nách. Lưu ý, vùng nách phải được vệ sinh sạch sẽ (nếu triệt được sạch lông thì sẽ cho hiệu quả chữa hôi nách cao nhất).

Chữa hôi nách bằng gừng: Rửa sạch củ gừng tươi, ép lấy nước và bôi vào nách, thực hiện đều đặn sẽ giúp bạn bỏ được mùi hôi cho nách giúp nách khô thoáng dễ chịu.

Chữa hôi nách bằng chanh: Sau khi tắm, bạn cắt một lát chanh tươi và chà xát chanh vào nách. Sau khoảng 10 phút, dùng khăn bông thấm nước ấm lau sạch. Bạn nên làm liên tục và kiên trì hàng ngày để có hiệu quả.

Với cách chữa hôi nách bằng trứng gà và một số cách nêu trên bạn có thế xóa sổ mùi hôi khỏi cơ thể của bạn. Chúc bạn thành công!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt