Tai họa dị ứng do ăn tái, ăn gỏi sống

Các loại gỏi cá, thịt bỏ nạm tái sống hay ngay cả rau sống là những món ăn khoái khẩu cua rất nhiều người. Nhưng trong tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm kém như hiện nay thì đây chính là hiểm họa mang nhiều bệnh lạ vào cơ thể. hay gặp nhất là chứng bệnh nổi mề đay, dị ứng, ngộ độc,..

Tai họa dị ứng do ăn tái, ăn gỏi sống


Bị bệnh dị ứng do ăn đồ chưa chín

Trong các loại thực phẩm tái sống này có chứa vô vàn vi khuẩn gây bệnh mà các loại này có thể tồn tại trong cơ  thể người. Nguy hiểm hơn một số loại có chứa cả các loại sán lá gan, giun đũa,... những chửng này chế biến chín chưa chắc đã loại bỏ được hoàn toàn huống chi là để sống.

Có hàng trăm người nhập viện trong tính trạng phù nề, cơ thể nổi ban đỏ khắp nơi, ngứa dữ dội sau khi ăn các món chữa chế biến chín hẳn. Điều này lên tiếng cảnh báo, tình trạng mẩn đỏ ngứa có thể tới do chính những thức ăn chúng ta nạp vào cơ thể hàng ngày. Nếu không được chế biến kĩ, vi khuẩn gây bệnh cũng thừa cơ tấn công cơ thể.

Xác định nguyên nhân để điều trị hiệu quả

Nguyên nhân gây dị ứng mẩn ngứa khó xác đinh những thường bắt nguồn từ yếu tố thời tiết, lông xúc vật, côn trùng, nhiễm ký sinh trùng… Do đó để có thể điều trị bệnh hiệu quả cần phải tìm ra dị nguyên gây bệnh để kiểm soát được bệnh.

Nếu thấy xuất hiện tình trạng nổi ban mề đay, mẩn ngứa khó chịu và thường không thể kiềm chế việc gãi dẫn đến xuất hiện các tổn thương trên da. Hãy đến các cơ sở y tế kiểm tra để có được kết quả chính xác nhất. Việc xét nghiệm máu sẽ cho kết quả rõ nhất nếu tình trạng bệnh xảy tới là do nhiễm kí sinh trùng. Chỉ khi xác định được dị nguyên gây bệnh người bệnh mới có thể kiểm soát bệnh, cải thiện tình trạng để điều trị khỏi hoàn toàn.

Lưu ý quan trọng để tránh các triệu chứng mề đay, dị ứng do nhiễm kí sinh trùng đó là cần thực hiện chế độ ăn uống khoa học, ăn chín uống sôi để tránh vi khuẩn kí sinh trùng có cơ hội tấn công.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt