Những nguyên tắc khi điều trị viêm âm đạo

Viêm âm đạo là một loại bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt phụ nữ ở độ tuổi sinh sản và có đời sống tình dục. Tâm lý xấu hổ và chủ quan là nguyên nhân viêm âm đạo ở chị em khó chữa khi đã quá nặng.
Viêm âm đạo không chỉ ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng mà còn gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung, thậm chí cướp đi quyền làm mẹ của phụ nữ. Do vậy, trong quá trình điều trị cần chú ý một số vấn đề để rút ngắn thời gian điều trị, tránh tái phát.
Những điều cần chú ý khi điều trị viêm âm đạo
Theo các bác sĩ phụ khoa trong thời gian điều trị viêm âm đạo cũng như các bệnh phụ khoa khác, cần chú ý đến vệ sinh, ăn uống, ăn mặc, quan hệ tình dục…

1. Vệ sinh cá nhân: rửa âm đạo, thay rửa quần lót hàng ngày và phơi ở nơi thông thoáng, dùng riêng chậu rửa, khăn mặt; giặt riêng quần lót và quần mặc ở ngoài, không nên sử dụng băng vệ sinh trong thời gian dài
2. Thói quen ăn uống: không nên ăn những thực phẩm cay nóng, có chất kích thích, không hút thuốc lá, uống rượu bia, có thể sử dụng một lượng thích hợp những đồ uống có acid lactic như sữa chua…, có lợi trong việc duy trì môi trường acid âm đạo.
3. Ăn mặc: không mặc quần bó, loại quần này ống bó, ôm hông, không có lợi cho thông khí. Đặc biệt là chất liệu quần lót khá quan trọng, tốt nhất là làm bằng cotton, thay giặt hàng ngày, phơi dưới ánh nắng mặt trời
4. Quan hệ tình dục: không được quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, do viêm âm đạo nhiều khi có thể lây truyền qua đường tình dục, nếu quan hệ trong thời gian điều trị, sẽ lây truyền sang cho nhau, và sẽ rất dễ tái phát, không thể điều trị triệt để.
Đây là những nguyên tắc khi điều trị viêm âm đạo mà chị em cần phải thực hiện để quá trình điều trị thuận lợi và dứt điểm hoàn toàn.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt