Những bệnh nam khoa thường gặp mà nam giới cần biết


Cũng giống như phụ nữ có bệnh phụ khoa thì bệnh nam khoa có thể hiểu đơn giản là những bệnh lý liên quan đến bộ phận sinh dục của nam giới, biểu hiện ở cơ quan sinh dục. Bệnh nam khoa nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến các biến chứng, gây khó khăn cho việc điều trị bệnh nam khoa, ảnh hưởng đến sinh hoạt, cuộc sống vợ chồng và công việc.
Các bệnh nam khoa được chia thành nhiều nhóm khác nhau: Viêm tuyến tiền liệt, bệnh về bao quy đầu, bệnh về đường tiết niệu, bệnh vô sinh, bệnh sùi mào gà,…
CÁC BỆNH NAM KHOA THƯỜNG GẶP
Bệnh viêm tuyến tiền liệt
  • Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới là một dạng viêm nhiễm ở bộ phận tuyến tiền liệt, có thể xảy ra những biến chứng ở tuyến tiền liệt, bệnh thường biểu hiện dưới hai dạng là cấp tính và mãn tính.
  • Triệu chứng: Những dấu hiệu ban đầu cho thấy đang mắc bệnh nam khoa viêm tuyến tiền liệt là hiện tượng đau nhức vùng xương chậu, đau buốt tinh hoàn, xuất hiện tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu nhiều, đau vùng thắt lưng, có ảnh hưởng đến dây chằng, các cơ bụng dưới, một số trường hợp có thể kèm theo sốt…


Bệnh nam khoa phì đại tuyến tiền liệt
  • Là hiện tượng phì đại, tuyến tiền liệt phình to hơn so với bình thường, bệnh xuất hiện ở nam giới khi độ tuổi ngày càng cao, tuyến tiền liệt phình ra sẽ chèn ép vào niệu đạo và bàng quang.
  • Triệu chứng của bệnh nam khoa này: Dấu hiệu của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới là tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu buốt, đi tiểu nhiều…
Bệnh nam khoa ở bộ phận sinh dục
Bộ phận bao quy đầu: Hẹp, viêm, dài, xoắn tinh hoàn…
  •  Các triệu chứng thường gặp của bệnh nam khoa ở bộ phận sinh dục: Đau đớn khi quan hệ tình dục, có cảm giác đau nhức, sưng tấy đỏ, rối loạn chức năng sinh dục, ra mủ hoặc dịch nhầy ở lỗ niệu đạo, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó, kèm theo đó là cảm giác ngứa niệu đạo.
  •  Ngoài ra còn có các dấu hiệu kèm theo như: viêm kết mạc, viêm hầu họng (do lậu cầu khuẩn), bìu đau và sưng…
Bệnh nam khoa liệt dương: Là hiện tượng dương vật không đủ cương cứng để đi vào âm đạo của nữ giới trong quá trình quan hệ tình dục.
Bệnh xuất tinh sớm: Là hiện tượng tinh dịch xuất ra ngoài khi chưa đạt cực khoái, xuất tinh trước 2 phút được coi là xuất tinh sớm.
Bệnh xuất tinh ra máu: Hiện tượng tiểu buốt, tiểu đau, máu lẫn trong nước tiểu, cảm thấy đau khi xuất tinh, cơ quan sinh dục có biểu hiện sưng tấy hoặc đau đớn, đau lưng dưới, đau vùng xương chậu khi quan hệ tình dục.
Trên đây là những bệnh nam khoa thường gặp mà nam giới cần biết. Hi vọng đây là những thông tin hữu hiệu cho đấng mày râu. Ngay khi phát hiện mình có những dấu hiệu trên cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được khám và điều trị kịp thời.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt