Nhận biết bệnh xung huyết dạ dày nhanh chóng

Quá bất cẩn trong ăn uống, hay hút thuốc, uống rượu thường xuyên chính là nguyên nhân gây xuất huyết dạ dày. Những tác nhân độc hại đó khiến dịch vị axit bị tiết ra không kiểm soát và chúng cũng đồng thời tấn công vào lớp niêm mạc dạ dày gay ra nhưng vết tổn thương lớn. Bệnh xuất huyết dạ dày không thể xem thường được. Ung thư dạ dày là biến chứng của bệnh này nếu không điều trị tận nơi.


Nhận biết bệnh xung huyết dạ dày nhanh chóng


Nguyên nhân 

Xuất huyết dạ dày là một bệnh lý cấp tính hậu quả của các tổn thương viêm loét dạ dày cấp hoặc mãn tính

Xuất huyết dạ dày thường xảu ra sau khi bệnh nhân uống rượu, vô tình hoặc cố ý uống phải dung dịch acid hoặc kiềm, stress căng thẳng quá độ, dùng một số thuốc giảm đau chống viêm.

Xuất huyết dạ dày cũng có thể gặp trên bệnh nhân có bệnh lý tăng áp lực tĩnh mạch cửa do xơ gan, có vết loét dạ dày nghiêm trọng, ung thư dạ dày, Do các bệnh máu như Bệnh bạch cầu, Bệnh suy tuỷ xương, Bệnh máu chậm đông, Bệnh máu chảy lâu, xuất huyết giảm tiểu cầu : một số bệnh máu do những cơ chế khác nhau có thể chảy máu ở nhiều nơi: chân răng, mũi, dưới da, ruột, niêm mạc dạ dày…

Triệu chứng

Khi bị xuất huyết dạ dày, triệu chứng đầu tiên là triệu chứng đau thượng vị, sau lan khắp bụng, bụng cứng, toát mồ hôi, bệnh nhân bị tái xanh, nôn ra máu, đi ngoài phân đen…

Nôn máu là triệu chứng điển hình. Trước khi nôn, người bệnh thấy nôn nao. Khó chịu, lợm giọng, buồn nôn và nôn. Máu có thể còn tươi nếu máu chảy ra được nôn ngay. Máu đen lẫn máu cục và thức ăn vì máu chảy ra còn đọng ở dạ dày một thời gian mới nôn ra.

Đôi khi bệnh nhân không có nôn mà chỉ có đại tiện phân đen. Phân đen như bã cà phê, mùi khẳm do máu đã được tiêu hóa một phần. Trường hợp chảy máu nhiều, phân thường loãng, có nước màu đỏ xen lẫn với phân lổn nhổn đen mùi khắm. Nếu chảy máu ít hơn, phân vẫn thành khuôn, màu đen giống nhựa đường, mùi khắm.

Để chữa xuất huyết bao tử dạ dày có hiệu quả và nhanh chóng nhất thì cần phát hiện bệnh này càng sớm  càng tốt. Cách chữa bệnh hiệu quả là nên dùng thuốc nam hoặc thuốc Đông y vì thuốc tây giúp giảm triệu chứng nhanh nhưng cũng có thể làm tình trạng viêm loét bên trong dạ dày có cơ hội phát triển.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt