Nguyên nhân gây viêm âm đạo bạn đã biết

Viêm âm đạo là một trong những viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt ở những người đã có quan hệ tình dục và phụ nữ đã có gia đình. Vậy vì sao lại bị viêm âm đạo? Và chúng có gây nguy hiểm gì không?
1. Nguyên nhân gây viêm âm đạo


Viêm âm đạo là tình trạng âm đạo, âm hộ bị viêm nhiễm. Nguyên nhân gây bệnh do nhiều yếu tố gây ra như:
 - Viêm âm đạo do nhiễm ký sinh trùng roi: Đây là một trong những tác nhân gây bệnh, thường gián tiếp qua quan hệ tình dục hay ở nhà vệ sinh chung, dùng chung đồ dùng cá nhân… Nhiễm trùng roi có thể dẫn đến các bệnh như viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm bể thận,…đặc biệt là có thể gây bệnh vô sinh, hiếm muộn…
Viêm âm đạo do nhiễm nấm Candida: Do sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, quan hệ tình dục không an toàn… đây là một bệnh khó chữa trị và có thể bị tái phát nếu như không điều trị đúng cách, có thể dị tật bào thai và một số bệnh nhiễm trùng khác.
Viêm âm đạo do vi khuẩn: Là nguyên nhân gây ra nhiễm trùng ở các bộ phận sinh dục khác như bệnh viêm thận, đau khi quan hệ, viêm vùng chậu…
Ngoài ra bệnh viêm âm đạo còn do một số tác nhân khác gây nên như vệ sinh vùng kín không đúng cách, mặc quần lót quá chật, sử dụng băng vệ sinh lâu, thay đổi nội tiết tố… Bệnh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản ở chị em.
2. Biểu hiện thường gặp viêm âm đạo
- Ngứa vùng kín, đau, nóng rát vùng bên ngoài âm đạo và khu vực xung quanh.- Thay đổi tính chất dịch tiết âm đạo: có màu trắng, đục, có thể vàng xanh, xám, dịch nhầy đặc hoặc loãng, khí hư có mùi hôi. Mùi hôi này nặng lên sau giao hợp.- Đau vùng khung chậu.- Đau khi giao hợp.- Tiểu buốt, tiểu dắt, có thể tiểu ra máu,…- Nếu bị viêm âm đạo trong thời kỳ mang thai có thể sinh sớm, con nhẹ cân, trường hợp nặng có thể gây hỏng thai.
Do đó, khi có những dấu hiệu bất thường ở âm hộ, âm đạo bạn nên đến ngay cơ sở y tế để thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt