Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì?

Nhiều người thắc mắc tại sao có người mắc bệnh hôi nách có người không dù cho vẫn vệ sinh cơ thể đều đặn hàng ngày. Vậy nguyên nhân gây hôi nách tới từ đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây bệnh để có thể tìm ra được phương pháp điều trị bệnh hôi nách hiệu quả tốt nhất. Bệnh hôi nách mặc dù không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại là căn bệnh gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như công việc thường ngày của người bệnh. Vì thế mong muốn tìm ra cách trị hôi nách vĩnh viễn luôn được rất nhiều người quan tâm. Hãy tìm hiểu thông tin sau đây để biết cách xử lý khi gặp phải bệnh hôi nách nhé!


Nguyên nhân gây bệnh hôi nách là gì? 


Nguyên nhân gây bệnh hôi nách


Các chuyên gia sức khỏe hàng đầu cho biết nguyên nhân hôi nách là do các tuyến mồ hôi ở vùng nách hoạt động quá mạnh, khiến tăng tiết mồ hôi. Các tuyến mồ hôi này bài tiết ra các acid béo không no khi bị các vi khuẩn xâm nhập thì tạo nên mùi mồ hôi nách khó chịu cho vùng nách. Do các yếu tố sau:
- Do sự thay đổi nội tiết tố, hormone trong độ tuổi dậy thì. Đây cũng là độ tuổi mắc hôi nách nhiều nhất.
- Do phụ nữ sau khi sinh, các hormone cơ thể thay đổi dẫn tới hôi nách.
- Do thói quen ăn uống hàng ngày không khoa học như ăn nhiều những thực phẩm nặng mùi: hành, tỏi, mù tạp, …
- Do vệ sinh cá nhân không sạch sẽ
- Do di truyền: Ngoài ra, hôi nách còn do yếu tố di truyền. Theo thống kê, nếu bố hoặc mẹ mắc bệnh hôi nách thì con có tỉ lệ mắc bệnh hôi nách cao hơn hẳn so với những gia đình bình thường khác.

Để phòng ngừa bệnh hôi nách hiệu quả tốt nhất bạn nên nắm rõ các nguyên nhân gây hôi nách để có phương pháp phòng tích cực nhất nhé!

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt