Nguy cơ mắc bệnh dị ứng với 7 nghề nghiệp sau

Chúng ta đều biết yếu tố môi trường sẽ là nguyên nhân gây dị ứng da chủ yếu. Không chỉ có môi trường bị ô nhiễm ngoài không khí mới co năng gây bệnh mà môi trường ngay tại công sở cũng có thể là thủ phạm khiến bạn ngày đêm mệt mỏi với chứng ngứa ngáy của bệnh dị ứng. Cùng xem nguy cơ bị dị ứng cao nhất nếu bạn lựa chọn công việc nào nhé.

Nguy cơ mắc bệnh dị ứng nếu với 7 nghề nghiệp sau


Công việc xây dựng

Những công việc trong ngành xây dựng luôn đứng đầu trong tốp thủ phạm làm gia tăng nguy cơ dị ứng, đặc biệt là với những người thường xuyên phải tiếp xúc với xi măng hay phải tham gia công việc phá dỡ, tu sửa. Bởi điều này sẽ trực tiếp khuấy động các loại bụi bẩn, nấm mốc và chất kích thích biến chúng trở thành mối đe dọa cho sức khỏe.

Công việc làm vườn

Những người bị di ung co dia rất nên cân nhắc khi lựa chọn công việc này. Các công việc ở sân golf, làm vườn hay chăm sóc cây cỏ cần tuyệt đối tránh với nhóm đối tượng này bởi những nhân tố ngoài trời dễ gây dị ứng lại phổ biến nhất ở những nơi có cây, cỏ, cỏ dại, và nấm mốc.

Công việc trong nhà bếp

Không gian nhà bếp chính là môi trường cần tuyệt đối tránh với những người có tiền sử dị ứng thực phẩm bởi nơi đây chứa rất nhiều các chất kích hoạt dị ứng. Mùi vị thức ăn từ các loại hải sản,... đang được nấu có thể mang đến những triệu chứng dị ứng khi bạn vô tình hít phải. Do đó, cách trị dị ứng tốt nhất bạn nên cách xa nhà bếp.

Làm việc trong lĩnh vực cơ khí

Những người làm việc trong lĩnh vực cơ khí, sữa chữa, thiết bị và động cơ,… cũng là nhóm đối tượng phải tìm đến thuốc chữa dị ứng nhiều nhất. Bởi công việc thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ, trong khi đó thành phần dầu mỡ có mang theo các chất nhạy cảm với da như mercaptan và các hợp chất chứa chì, Cadmi, Bari, Liti... có thể gây nên những kích ứng cho da, làm mẩn đỏ, ngứa ngáy.


Công việc phải tiếp xúc với động vật

Cho dù bạn yêu thích động vật vô vùng nhưng nếu bạn bị dị ứng lông thú vật nuôi, thì công việc này cũng cần tuyệt đối tránh bởi nó là nguy cơ mang đến cho bạn những triệu chứng dị ứng.

Những nghề nghiệp trên đều có khả năng gây ra bệnh dị ứng cao những nếu trong quá trình làm việc mà có quần áo, mũ bảo hộ thì nguy cơ cũng bị giảm xuống đáng kể. Hơn nữa, dị ứng có cơ hội xuất hiện hay không cũng phụ thuộc vào lối sống, tình trạng sức khỏe của người làm việc.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt