Ngứa âm đạo là do đâu

jkfhhkdr'
Nguyên nhân gây ngứa âm đạo.

Ngứa âm đạo gây ra những tác động không nhỏ đến bản thân người phụ nữ nhưng nhiều chị em không biết do đâu mà lại bị như vây. Bài viết này sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ngứa âm đạo, từ đó sẽ có các biện pháp phòng tránh ngứa âm đạo hiểu quả. Các bạn biết không một khi âm đạo bị ngứa có thể là các bạn đã nhiễm bệnh phụ khoa rồi đấy. Việc trước mắt là cần tới phòng khám để xem tình hình bệnh thế nào.

Ngứa âm đạo là do đâuNguyên nhân bên ngoài

- Không vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ: Nhiều chị em không tắm rửa, vệ sinh cơ quan sinh dục, thay quần trong hàng ngày khiến các chất bẩn, cặn, dịch sinh lý không được loại bỏ. Đây là nguyên nhân gây ra ngứa âm đạo.
- Thụt rửa âm đạo quá sâu, dùng các hóa chất tẩy rửa quá mạnh làm cho môi trường trong âm đạo bị thay đổi, khiến các vi khuẩn có hại phát triển mạnh, lấn át các vi khuẩn có lợi trong âm đạo. Đây cũng là nguyên nhân gây ra ngứa vùng kín
- Strees, căng thẳng hoặc phấn khích quá mức cũng có thể gây ra ngứa âm đạo. Vấn đề này vẫn chưa được giải thích, có thể do viêm da thần kinh gây nên.
- Dị ứng: Một số chất tẩy rửa, xà phòng, băng vệ sinh, sữa tắm, giấy vệ sinh, chất bôi trơn âm đạo, vòng tránh thai, thuốc đặt âm đạo có thể gây dị ứng khiến vùng kín của chị em bị ngứa tạm thời. Hiện tượng này sẽ qua đi khi vấn đề dị ứng được khắc phục.
Nguyên nhân bên trong


- Viêm âm đạo là một bệnh khá phổ biến ở phụ nữ, nhất là với những người đã có quan hệ tình dục. Một trong triệu chứng điển hình của viêm âm đạo là ngứa, nóng rát âm đạo, khí hư ra nhiều, màu sắc bất thường kèm mùi hôi tanh khó chịu.
- Bị mắc các bệnh qua đường tình dục như lậu, Chlamydia, giang mai, hespes sinh dục, lao sinh dục. Đây là những bệnh lây chủ yếu khi quan hệ tình dục không an toàn với bạn tình mang bệnh. Bệnh ngoài những biểu hiện đặc trưng như nổi nốt đỏ, viêm loét, người bệnh còn có cảm giác ngứa ngáy âm đạo.
- Nhiễm trùng âm đạo: Việc dùng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài có thể khiến âm đạo của phụ nữ bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng âm đạo có dấu hiệu đặc trưng là ngứa rát, sưng đỏ âm đạo. ngoài ra dùng vòng tránh thai, thuốc đặt âm đạo, kinh nguyệt, mang thai,…cũng có thể là những nguyên nhân gây ra ngứa âm đạo.
Chắc rằng qua bài viết chị em cũng đã hiểu hơn về các nguyên nhân gây ngứa âm đạo. Biết được nguyên nhân gây bệnh hi vọng chị em sẽ biết cách bảo vệ bản thân trước căn bệnh này.

Nếu các bạn quan tâm có thể đọc bài viết bài thuốc đông y chữa viêm nhiễm phụ khoa

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt