Mẹo hay trị dứt cơ đau dạ dày với tỏi và mật ong

Những cơn đau bao tử  tái phát liên tục khiến nhiều người phải tìm đến thuốc giảm đau nhưng đây chỉ là biện pháp khắc phục tạm thời. Dùng thuốc giảm đau lâu ngày chắn sẽ gây nhiều bất lợi cho sức khỏe. Để điều trị đau dạ dày mà không cần phải uống thuốc kháng sinh thì bạn có thể áp dụng ngay mẹo nhỏ đó là kết hợp tỏi với mật ong. 

Mẹo hay trị dứt cơ đau dạ dày với tỏi và mật ong


Cả trong tỏi cũng như mật ong đều có chứa một chất kháng sinh có khả năng diệt khuẩn cũng như kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn có mặt tại họng khi tiếp xúc với tỏi và mật ong. Chưa kể mật ong có tính lành khi dùng có thể lành vết thương khá tốt, đối với những người bị đau dạ dày do viêm loét dạ dày thì phương thuốc này hoàn toàn có thể dùng được.

Mới đây các nhà nghiên cứu còn nhận thấy rằng trong tỏi có chứa chất alliin làm tăng cường khả năng kháng khuẩn của hệ miễn dịch trong cơ thể. Giúp hệ tiêu hóa chống lại các tác nhân gây bệnh khá tốt.

Mật ong có tác dụng ích khí nhuận táo, được sử dụng trị liệu nhiều chứng bệnh nhờ có chất kháng khuẩn, trị bệnh tim, bỏng…Tỏi được phối hợp với mật ong sẽ có tác dụng tăng cường khả năng kháng khuẩn chống lại các vi khuẩn gây viêm loét dạ dày, giảm thiểu chứng chuong bung day hoi, ăn không tiêu.
Cách dùng tỏi kết hợp mật ong trị đau dạ dày

Bạn có thể áp dụng tại nhà với cách đơn giản chữa đau dạ dày tại nhà như sau: Dùng tỏi khô già bóc bỏ vỏ lụa, sau đó đập dập rồi ngâm với mật ong với tỷ lệ cứ 15g tỏi ngâm trong 100ml mật ong nguyên chất. Bạn để ngâm trong 3 tuần rồi lấy ra dùng sáng chiều khoảng 2 thìa sáng chiều. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với việc ăn vài tép tỏi trong các bữa ăn còn giúp bạn giảm chứng đau bụng rất nhanh.

Ngoài ra, để chữa bệnh đau dạ dày có kết quả như ý muốn bạn cũng cần chú ý đến khẩu phần ăn hằng ngày. Tốt nhất nên dùng thức ăn dễ tiêu trong thời gian đầu như cháo, súp, canh, bún. Khi bệnh có cải thiện thì ăn cơm, kết hợp với món nhiều chất xơ, nhiều protein, vitamin. Tránh hoặt động trong khi ăn, nhai kĩ, nươt chậm cũng là nguyên tắc cần nhớ.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt