Mẹo chữa đau bụng kinh hiệu quả

Đau bụng kinh là tình trạng thường gặp phải ở phụ nữ bất kì một độ tuổi nào. Nó không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày, công việc mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh phụ khoa nguy hiểm khác. Vậy có cách nào để giảm đau bụng kinh hiệu quả không?
 Theo như các bác sĩ phụ khoa cho biết, tình trạng đau bụng kinh thường xuất hiện trước, trong hoặc sau khi hành kinh một vài ngày. Tùy theo nguyên nhân và tình trạng của mỗi người nên có những chị em đau bụng kinh dữ dội, quằn quại, nhưng cũng có người đau nhẹ, đau âm ỉ và kéo dài.

 Đau bụng kinh ở mức độ nào cũng sẽ ảnh hưởng xấu và tiềm ẩn các mối nguy hại đối với sức khỏe phụ nữ. Vì thế, dưới đây là một số cách chữa đau bụng kinh nguyệt hiệu quả để giúp chị em chữa dứt điểm tình trạng này.
- Chị em có thể đi khám để được bác sĩ chỉ định nên sử dụng loại thuốc giảm đau nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, và tuyệt đối không tự ý đi mua thuốc về nhà chữa trị mà nên dùng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng thoát khỏi cơn đau bụng kinh dữ dội.
- Chườm nước ấm vào bụng dưới để giảm triệu chứng đau bụng kinh hoặc xoa dầu, dán cao dán để bụng ấm lên, bạn sẽ thấy cơn đau giảm rõ rệtt do máu được lưu thông dễ dàng.
- Để giảm cơn đau bụng kinh âm ỉ, kéo dài chị em có thể massage nhẹ nhàng vùng bụng dưới, đồng thời giữ tâm trạng thoải mái, tránh căn thẳng, stress sẽ bớt đau bụng kinh.
- Ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh ăn đồ lạnh, không dùng cà phê, các chất có chứa cafein, không nên thức khuya và cần bổ sung các chất khoáng cần thiết cho cơ thể để hạn chế tình trạng đau bụng kinh.
 Để cơn đau bụng kinh không còn quấy rầy bạn, tốt nhất chị em hãy khám bệnh phụ khoa cơ sở chuyên khoa uy tín để được xác định rõ nguyên nhân và điều trị kịp thời, vì nhiều khi đau bụng kinh là do một số bệnh phụ khoa nguy hiểm gây ra như: viêm vùng chậu, lạc mội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, …

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt