Mẹo chữa bệnh trĩ, táo bón hiệu quả chỉ bằng món ăn dân dã

Có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian đang được áp dụng. Tuy nhiên chỉ với một món ăn dân dã, vô cùng quen thuộc đối với nhiều người cũng có thể chữa khỏi bệnh trĩ mà không phải ai cũng biết. Đó chính là khoai lang. Vậy do đâu mà khoai lang có thể chữa được bệnh trĩ và cách dùng như thế nào, các bạn đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé!

Công dụng của khoai lang

Mẹo chữa bệnh trĩ, táo bón hiệu quả chỉ bằng món ăn dân dãKhoai lang là một món ăn dân dã nhưng từ lâu cũng được công nhận là vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh. Về mặt giá trị dinh dưỡng, khoa lang có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào gồm 6,8g nước, 0,8g protid, 0,2g lipit, 28,5g gluxit, 1,3g xenluloza, và cung cấp cho cơ thể 122 calo. Ngoài ra, trong khoai lang còn có nhiều vitamin và muối khoáng, có canxi, sắt, các vitamin B2, PP và C.

Khoai lang cũng được xem là một vị thuốc chữa bệnh rất hiệu quả. Theo Đông y, củ khoai lang tính bình, vị ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm. Đặc biệt đây được xem là một vị thuốc chữa bệnh trĩ và táo bón cực kỳ công hiệu.

Rau lang tính bình, vị ngọt, không độc, bổ hư tổn, ích khí lực, kiện tỳ vị, bổ thận âm, dùng chữa tỳ hư, kém ăn.

Chữa bệnh trĩ và táo bón bằng khoai lang


Dùng khoai lang để trị bệnh táo bón và bệnh trĩ cho bệnh nhân rất hiệu quả mà không cần dùng thuốc.

Bài thuốc như sau: Rửa củ khoai cho sạch, gọt vỏ, nghiền nát vắt lấy nước. Buổi sáng sớm cho bệnh nhân uống vào lúc đói bụng 1/2 cốc to, trước bữa ăn 1/2 cốc nữa.

Sau 2 đến 3 ngày bệnh nhân khỏi táo bón, một số chỉ khỏi sau 3 - 4 ngày. Nếu có bệnh trĩ phải tới 6 ngày, một số cá biệt lên tới 12 - 20 ngày sau mới khỏi.

Ngoài ra, có thể sử dụng khoai lang làm thuốc nhuận tràng giúp đi tiêu phân mềm, không lỏng, không đau bụng bằng cách ngày uống nước sắc và ăn lá với liều 60 - 100g lá tươi hoặc 30 - 40g lá khô hoặc dùng củ như trên đã giới thiệu.

No comments:

Copyright © 2014 Cafe50 - Cafe thông tin cuộc sống - Supported by: IT Việt